Giá chung cư ngày càng tăng cao cơ hội nào cho gia đình trẻ

Ngày đăng: 03:32, 25/11/2022 | Bởi: sofanhaviet
 Hiện thực “lương đi bộ”, giá nhà “chạy marathon” là rào cản rất lớn để người trẻ mua nhà. Vậy cơ hội nào cho người trẻ an cư?

Khan hiếm nhà ở vừa tầm thu nhập


Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của nước ta đạt 4,2 triệu đồng/ tháng. Trong đó, Bình Dương là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước với 7,12 triệu đồng/ người/ tháng. Tuy thu nhập cải thiện so với nhiều năm trước, nhưng việc sở hữu nhà ở của người dân còn nhiều trở ngại.

Bên cạnh đó, giá căn hộ tại Bình Dương có biên độ tăng mạnh hơn hẳn so với Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, giá căn hộ Hà Nội và TP.HCM trong 5 năm qua tăng trung bình từ 5 - 8%. Tại Bình Dương, con số này dao động từ 15 - 20%, có những dự án chạm mốc 40-45 triệu đồng/ m2.

Giá chung cư ngày càng tăng cao cơ hội nào cho gia đình trẻ
Giá căn hộ Bình Dương tăng đáng kể trong 5 năm qua (Ảnh: Cen Sài Gòn).

Song song đó, mặt bằng giá rao bán căn hộ Hà Nội và TP. HCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể, theo số liệu của trang thông tin bất động sản, vào tháng 10/2022, giá rao bán căn hộ tăng từ 3 - 17% tại Hà Nội và tăng từ 3 - 7% tại TP. HCM tùy từng phân khúc so với cùng kỳ năm 2021.

Hiện có một thực trạng đang diễn ra tại thị trường TP. HCM và có thể là xu hướng tiếp theo của thị trường lân cận như Bình Dương. Theo số liệu của Sở Xây dựng TP. HCM, trong năm 2021, TP. HCM có 14.443 căn nhà được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, trong đó, không có căn nhà giá “bình dân”. Tương tự, 9 tháng đầu năm nay, cũng không có căn nhà bình dân trong 11.600 căn được tung ra thị trường.

Thị trường ngày càng khan hiếm căn hộ có giá vừa tầm với thu nhập trung bình của người dân, đặc biệt là tại các đô thị lớn đất chật người đông. Một căn hộ 1 phòng ngủ với mức 1,5 tỷ đồng nay đã thuộc hàng hiếm tại các đô thị lớn. Với thu nhập bình quân đầu người năm 2021, người dân cần hơn 30 năm không tiêu xài để sở hữu nhà. Giấc mơ an cư càng khó trở thành hiện thực.

C-River View vừa vặn với gia đình trẻ

Để người độc thân và gia đình trẻ dễ dàng sở hữu tổ ấm đầu tiên, chủ đầu tư C-Holdings xây dựng căn hộ C-River View vừa vặn với mong muốn của phân khúc khách hàng này ở nhiều yếu tố: thiết kế trẻ trung, tiện ích năng động, bài toán tài chính linh hoạt…

Tại C-River View, chủ đầu tư C-Holdings thiết kế nhiều loại sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng. Với dòng sản phẩm căn hộ cơ bản, nhất là căn hộ 1 cộng 1 phòng ngủ khoảng 45m2, kiến trúc sư có lối thiết kế nội thất và bài trí sofa phòng khách thông minh, tối ưu hóa diện tích và công năng cho từng không gian. Tất cả căn hộ C-River View đều có ban công, tất cả phòng ngủ có cửa sổ kính giúp không gian sống thông thoáng, mát mẻ.