Nội thất đồ gỗ và những cách làm sạch hiệu quả

Ngày đăng: 09:29, 02/07/2022 | Bởi: sofanhaviet
Nội thất gỗ có thể là những món đồ dễ bị ố và bám bẩn. Có một vài phương pháp hiệu quả để làm sạch đồ gỗ trong nhà bạn, đơn giản và không tốn kém. Giống như các mẫu sofa gỗ hoặc các mẫu sofa da bò nhập khẩu cách vệ sinh bảo quản cực khó khăn dưới đây là một số gợi ý.

Nội thất đồ gỗ và những cách làm sạch hiệu quả


Dùng khăn vải sợi nhỏ

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm sạch đồ nội thất gỗ là sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Các sợi mềm của khăn làm sạch bụi có kích thước từ khoảng 1 -100 micromet tích tụ trên bề mặt đồ gỗ. Nên lưu ý quy tắc lau: Bạn chỉ cần lau dọc bề mặt gỗ. Nếu bạn dùng hóa chất để lau đồ gỗ, nên cẩn thận, không chà quá sâu để hóa chất ngấm vào gỗ và có thể gây hư hại nhiều hơn.

Nội thất đồ gỗ và những cách làm sạch hiệu quả
Khăn sạch để lau đồ gỗ

Giấm trắng

Giấm trắng có thể dễ dàng giúp loại bỏ vết bẩn, vết dính, giúp đồ gỗ sáng bóng như mới mà không để lại dấu vết nào. Tất cả những gì bạn cần là giấm trắng, một miếng vải sợi nhỏ.

Tinh dầu khoáng

Tinh dầu là một chất tẩy dầu, mỡ tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu trên đồ nội thất bằng gỗ, chúng có thể ảnh hưởng đến lớp sơn phủ nên bạn cần kiểm tra trước bằng cách bôi lên một góc nhỏ đồ gỗ để kiểm tra trước.