Quy luật phối màu 60 -30 10 và cách sử dụng nó

Ngày đăng: 04:29, 06/07/2022 | Bởi: sofanhaviet
Không gian nội thất ấn tượng hơn khi được phối màu đẹp và ấn tượng. Áp dụng nguyên tắc phối màu 60-30-10 cho không gian sống của bạn đẹp hơn và ấn tượng hơn. Đây là nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế mỹ thuật và thiết kế nội thất. Với nguyên tắc phối màu 60-30-10 này cho dù bạn không am hiểu nhiều về không gian nội thất cũng có thể sở hữu không gian với vẻ đẹp tinh tế và có giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt trong phòng khách thì bàn ghế sofa vải là món đồ đáng chú ý nhất nên cần phải lưu ý trong quá trình chọn màu.

Nguyên tắc vàng 60 -30 - 10 trong phối màu nội thất đẹp


Nguyên tắc phối màu 60-30-10 là gì ?

Trang trí không gian nội thất với 3 gam màu giúp mang tới ấn tượng tốt về mặt thị giác, không gian không quá rối cũng không quá tẻ nhạt. Bởi vậy lựa chọn 3 màu sắc và có sự sắp xếp chúng phù hợp với nhau sẽ mang tới không gian nội thất đẹp và hài hòa cho không gian sống của bạn. Chỉ với sự phối hợp 3 màu theo nguyên tắc phối màu 60-30-10 để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Quy luật phối màu 60 -30 10 và cách sử dụng nó
Nguyên tắc vàng trong phối màu nội thất đẹp

Gam màu chủ đạo chiếm 60%

Nên chọn một gam màu chủ đạo cho ngôi nhà chiếm hơn một nửa số lượng đồ nội thất trong nhà. Cách tốt nhất để trang trí gam màu chủ đạo là màu sơn tường và màu của nền nhà, trần nhà. Gam màu chủ đạo chiếm tới 60% vì vậy bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng hoặc trung tính để trang trí.

Gam màu bổ sung chiếm 30%

Màu bổ sung giúp mang tới không gian sinh động hơn cho ngôi nhà. Nên chọn màu sắc của rèm cửa hay thảm trải sàn, ghế sofa da công nghiệp phòng khách...là màu bổ sung cho không gian nội thất. Với gam màu này bạn nên lựa chọn màu nhẹ nhàng với tone màu trung bình.

Quy luật phối màu 60 -30 10 và cách sử dụng nó
Áp dụng nguyên tắc ngoài thực tế

Màu tạo điểm nhấn chiếm 10%

Điểm nhấn là điều quan trọng mang tới không gian ấn tượng và nổi bật cho không gian nội thất. Nên chọn những tone màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian.Vì chiếm diện tích nhỏ trong phòng vì vậy chỉ cần lựa chọn một chiếc gối ôm hoặc một tấm thảm nhỏ với gam màu nổi bật, tone màu đậm là có thể tạo điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà. Với nguyên tắc phối màu 60-30-10 này bạn sẽ ngỡ ngàng với không gian sống mà bạn sở hữu. Tham khảo một số không gian được thiết kế theo quy tắc này dưới đây nhé:

Hãy tạo điểm nhấn với cách tạo màu và phối màu đầy ấn tượng


Bạn muốn sở hữu không gian nội thất với sự phối màu đẹp và ấn tượng đừng quên tham khảo nguyên tắc phối màu 60-30-10 trong trang trí và thiết kế nội thất trên đây mà Nhà Việt giới thiệu này nhé. Nếu quý vị muốn được tư vấn thêm về cách phối màu đẹp cho không gian hoặc tư vấn thiết kế không gian nội thất chung cư, nhà phố, dinh thự, biệt thự hãy liên hệ với Nhà Việt để được tư vấn. Tham khảo thêm nhiều mẫu sofa văng cho không gian phòng khách nhỏ với đa màu sắc.