Trang trí phòng khách đẹp qua bảy bước sau đây

Ngày đăng: 05:01, 21/07/2022 | Bởi: sofanhaviet
Tuân thủ quy trình hợp lý, bạn sẽ hoàn thiện không gian phòng khách đúng ý mà không phải mất quá nhiều công chỉnh sửa nhiều lần. Dưới đây là bảy bước để quý khách có thể trang trí căn phòng, căn hộ với nội thất ghế sofa vải một cách đẹp, sang trọng và cuốn hút nhất.


Trang trí phòng khách đẹp qua bảy bước sau đây


Bước 1: Đo đạc không gian

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào về việc bài trí không gian sống, hãy nắm chính xác diện tích của nó. Các phép đo phù hợp sẽ giúp bạn chọn được thảm trải sàn, đồ nội thất và rèm cửa với kích thước chính xác. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc để đổi trả các món đồ không vừa vặn.

Bước 2: Xác định nhu cầu sử dụng

Hãy hiểu đầy đủ về cách bạn muốn sử dụng không gian trước khi bắt đầu. Chẳng hạn, nếu muốn dùng phòng khách chủ yếu để trò chuyện và đọc sách, bạn hãy tạo một không gian gần gũi cho việc trò chuyện và một góc nhỏ để đọc sách bên cửa sổ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên chọn bàn trà bằng gỗ hay vì kính, chọn đèn treo tường thay vì đèn sàn, tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Trang trí phòng khách đẹp qua bảy bước sau đây

Bước 3: Tập trung vào một phong cách

Bạn cảm thấy rung cảm trước không gian theo phong cách mộc mạc hay lãng mạn ? Tất nhiên, có thể bạn sẽ choáng ngợp trước quá nhiều phong cách hấp dẫn. Không nhất thiết phải chọn một hình ảnh kiểu mẫu để làm theo y hệt, nhưng việc xác định phong cách thiết kế chủ đạo là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm 10 hình ảnh tạo cảm hứng theo phong cách cụ thể và dần thu hẹp các lựa chọn của mình về nội thất, đồ trang trí.

Bước 4: Xem xét sự liên kết của các món đồ


Trước khi mua sắm nội thất ghế sofa da phòng khách cho gia đình, hãy thu thập hình ảnh của những mảnh ghép mà bạn định đưa vào không gian. Đặt chúng ở gần nhau và suy nghĩ về mối liên kết giữa chúng. Có thể bạn sẽ nhận ra mình đã mắc một số sai lầm căn bản, chẳng hạn quá nhiều món đồ có cùng một kiểu chân giống nhau, hay mẫu thảm trải sàn và rèm cửa đều quá cầu kỳ và gây rối mắt. Thời điểm này vẫn chưa muộn để thay đổi.