4 cách làm sạch vết bút bi bán trên bộ sofa vải phòng khách

Ngày đăng: 03:29, 01/04/2020 | Bởi: sofanhaviet
Sử dụng bàn ghế sofa vải chúng tôi không thể tránh được bẩn. Mỗi vết bẩn có một cách làm sạch khác nhau. Ví dụ như bị bân két hoặc bụi bán bẩn quý khách cần phải hút bụi, vệ sinh bằng cách tháo ra giặt. Nhưng với các vết mực và bút bi vết lên ta cần phải sử lý ra sao. Hãy đọc bài viế dưới đây nhé.

Một số cách làm sạch vết bút bị khi bị bán bẩn


1, Dùng nước rửa móng tay

Ít ai biết về nước rửa móng tay lại là một dung dịch tẩy rửa hoàn hảo. Với một ít nước rửa móng tay bạn có thể làm sạch vét bút bi, vết mực dính trên bộ sofa.

Làm sạch vết bút bi bán trên sofa vải qua bốn bước sau đây
Nước rửa móng tay có hiệu quả trong việc làm sạch vết mực dính trên sofa vải

Nếu không tin hãy thử lấy bông gòn rồi thấm dung dịch này, sau đó thấm đều lên vết mực bám trên sofa. Sau vài phút bạn sẽ thấy vết mực dần biến mất đấy nhé. Để đảm bảo sự sạch sẽ, sau khi thấm xong bạn lấy khăn ẩm lau thật sạch hoặc có thể tháo lớp vỏ nỉ ra và giặt lại.

2, Dùng kem đánh răng hàng ngày

Sử dụng kem đánh răng để tẩy rửa các vết bẩn như mực bút bi cũng khá hiệu quả. Cách làm như sau : Quý khách sử dụng 70% kem đánh răng và 30% là bột xà phòng hoặc nước giặt chộn với nhau.

Làm sạch vết bút bi bán trên sofa vải qua bốn bước sau đây
Kem đánh răng sử dụng hàng ngày

Sau đó quý khách bôi lên phần vải nỉ bị dính mực, làm đi làm lại 2 hoẵ 3 lần cho đến khi sạch toàn bộ vết bẩn. Sau khi sử lý xong các vế mực bám trên sofa nỉ phòng khách sẽ nhanh chóng biến mất. Đừng quên giặt lại vỏ bọc sofa sau khi làm sạch nhé các bạn.

3, Chanh tươi hay quả tranh

Chanh được biết đến là một trong các nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch, làm sáng các đồ dùng bằng vải nỉ. Vậy khi sofa nỉ bị mực bám chẳng có lý do gì mà bạn không sử dụng chanh phải không nào ?

Làm sạch vết bút bi bán trên sofa vải qua bốn bước sau đây
Chanh tươi là nguyên liệu phổ biến

Chỉ cần cắt 1 lát chanh mỏng rồi chà đi chà lại trên vết mực cho đến khi sạch sau đó giặt vỏ bọc lại với xà phòng và nước. Ghế sofa phòng khách đẹp sẽ như mới và bền hơn rất nhiều.

4, Dùng cồn 90 độ

Các vết bẩn cứng đầu ta có thể sử dụng cồn 90 độ để tẩy rửa. Nhưng nên nhớ còn 90 độ là dung dịch cực mạnh có thre làm phai màu hoặc hỏng bộ sofa.

Làm sạch vết bút bi bán trên sofa vải qua bốn bước sau đây
Còn 90 độ sản phẩm có nồng độ cực mạnh

Cách dùng như sau quý khách ra ngoài các hiệu thuốc, mua lọ còn 90 độ tay hay nhỏ cũng được. Về bôi trực diện lên phần bị bán bẩn của bộ sofa hoặc thấm vào khăn sạch lau đi lau lại cho đến khi sạch vết bẩn cần làm sạch trên cả hai chất liệu da và vải nỉ.

Thương hiệu Nhà Việt cung cấp các giải pháp làm sạch


Nhà Việt công ty kinh doanh và buôn bán các sản phẩm bàn ghế sofa da, vải nỉ. Kèm theo đó chúng tôi cung cấp dịch vụ lau chùi vệ sinh bàn ghế sofa vải nỉ hoặc da theo yêu cầu và tại nhà. Với dịch vụ giặt tẩy sofa chúng tôi cam kết 100% sạch vết bẩn, sáng bóng như mới, không sự hỏng và phai màu sau khi làm sạch.

Trên đây là một số mẹo làm sạch sofa vải nỉ khi bị vết mực bám lên. Hãy tham khảo ngay và áp dụng cho bộ sofa văng nhà mình. Để mua sofa vải cao cấp cùng nhiều các loại sofa đẹp khác hãy đến ngay với Nhà Việt để có sự chọn lựa tốt nhất.