Chăm sóc bảo dưỡng và thói quen cần bỏ khi sử dụng sofa

Ngày đăng: 03:47, 20/06/2020 | Bởi: sofanhaviet
Chăm sóc ghế sofa luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều gia chủ. Nếu như bạn không biết cách chăm sóc sẽ là nguyên nhân lớn tác động đến tuổi thọ của sản phẩm. Có nhiều thói quen xấu và sai lầm chúng ta thường mắc phải trong việc chăm sóc, sử dụng sofa đấy nhé.

Bạn đã biết chăm sóc ghế sofa cao cấp nhập khẩu đúng cách hay chưa ? Có rất nhiều người không biết rõ và không có kinh nghiệm nên vô tình làm bộ sofa nhanh hỏng cũng như mất đi giá trị thẩm mĩ. Sau đây là một số thói quen bạn nên từ bỏ nếu không muốn ghế sofa trong không gian của mình bị xấu đi.

Chăm sóc bảo dưỡng và thói quen cần bỏ khi sử dụng sofa


1, Lười không vệ sinh sofa thường xuyên

Nhiều người ngại công việc này, cũng có người cho rằng lâu lâu mới cần phải vệ sinh. Tuy nhiên đây đều là những quan niệm sai lầm nên từ bỏ bởi thực sự không tốt cho bộ ghế sofa nhà bạn chút nào. Việc bạn lười vệ sinh sofa sẽ tạo điều kiện để ghế nhanh bị ẩm mốc, bụi bẩn bám vào và nhanh bị hỏng hơn. Cùng với đó, điều này ảnh hưởng đến cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sofa phòng khách mã 58

2, Đặt ở vị trí không tính toán

Nhiều gia chủ khi mua ghế sofa về và đặt trong không gian không có sự tính toán trước, thích đặt ở đâu cũng được. Tuy nhiên vị trí đặt sofa cần được xác định rõ ràng để vừa đảm bảo phong thủy lại vừa đảm bảo giá trị thẩm mĩ. Tùy vào từng căn phòng mà vị trí đặt sẽ khác nhau.

Các vị trí phổ biến thường được áp dụng là đặt sát tường, một góc trong căn nhà. Vì vậy nếu như gia chủ nào nghĩ đặt sofa ở đâu cũng được thì hãy từ bỏ suy nghĩ này nhé. Dù bạn chọn ghế sofa da bò italia hay ghế sofa bọc nỉ, sofa gỗ hay bất kì loại sofa nào cũng cần chú ý đến điều này.

Sofa phòng khách mã 58

Nhiều người đặt vị trí ghế sofa không tính toán trước dẫn đến mất đi tính thẩm mĩ cũng như phong thủy trong không gian

3, Chọn sofa theo xu hướng

Một thói quen mà chúng ta hay mắc phải khi mua ghế sofa cho không gian đó chính là chạy theo xu hướng. Thấy nhiều người chọn lựa nên các bạn cũng chạy theo mốt. Tuy nhiên không phải không gian nào cũng phù hợp với bộ sofa như vậy, mỗi không gian sẽ có cách chọn lựa khác nhau. Không nên chạy theo xu hướng khi chọn sofa nhé các bạn. Có thể bộ sofa đó phù hợp với không gian nhà người khác nhưng lại không hợp với phòng khách nhà bạn.

Sofa phòng khách mã 58

Vậy chăm sóc ghế sofa có khó không ?


Việc chăm sóc ghế sofa phòng khách chung cư hoàn toàn không hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần từ bỏ những thói quen không tốt, có chút kinh nghiệm là bạn hoàn toàn có thể biến bộ sofa thật bền đẹp và như mới.

Hãy thường xuyên vệ sinh cho sofa, lựa chọn sản phẩm thật phù hợp với không gian của mình và biết cách bố trí hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ có được không gian thật hoàn hảo. Việc chăm sóc ghế sofa dễ dàng khi bạn bỏ đi các sai lầm và có chút kinh nghiệm