Covid-19 - Thay đổi không gian sống trong đại dịch

Ngày đăng: 02:41, 12/08/2020 | Bởi: sofanhaviet
Covid-19 như một cơn bạo bệnh mà đến cả cường quốc như Trung Hoa đại lục cũng phải cất những tiếng thở khó nhọc, cả một Châu Âu lục địa tráng lệ giờ đây đìu hiu, quạnh quẽ thiếu bóng người.

Covid-19 - Thay đổi không gian sống trong đại dịch


Trước những diễn biến ngày một phức tạp hơn của dịch bệnh - mỗi ngày chúng ta đều không khỏi thấp thỏm và lo sợ sự tăng lên không ngừng nghỉ của những ca nhiễm, trước những khuyến cáo và những lệnh cấm tập trung nơi đông người, trước những lịch nghỉ dài của quán xá, trường học,…trước sự đóng băng và vắng lạnh của một thành phố mà không biết một ngày chính xác mọi thứ sẽ quay về như ban đầu,

Sofa phòng khách mã 71

Mất kết nối xã hội có biến ta thành một người cô đơn ?

Không còn những ngày đầu tắt mặt tối vùi đầu vào công việc, không còn những chồng sách vở chất đống với một thời khóa biểu chồng chéo những lịch học, không còn những buổi tụ tập bạn bè, không còn những ngày la cà xuống phố lang thang quán xá,

Có lẽ đây là thời điểm kì lạ: chưa bao giờ trong một khoảng thời gian dài gia đình đầy đủ thành viên quây quần đến thế. Nhưng liệu chúng ta có quen với việc ở cùng nhau ? Chúng ta sẽ nói gì ? Làm gì ?

Sô fa phòng khách nhỏ mã 148

Hay chúng ta vùi mình vào điện thoại, máy tính, laptop. Cố gắng tìm lấy và kết nối lại những mối quan hệ xã hội của riêng mình, cố gắng duy trì kết nối với thế giới ngoài kia qua những thiết bị luôn luôn bật 4G tốc độ cao, wifi căng cáp và màn hình điện thoại luôn bật sáng những tin nhắn ?

Mất kết nối xã hội – tăng kết nối gia đình

Tạm từ bỏ thói quen dậy muộn, bỏ bữa sáng để phóng thật nhanh đến chỗ làm, ta thong thả một buổi sáng chạy bộ cùng ba, vào bếp chuẩn bị bữa sáng cùng mẹ.

Tạm từ bỏ những ngày quay cuồng với công việc bộn bề ở nơi làm việc, ta dành một ngày cùng con xếp bộ logo đã mua từ bao giờ mà trước giờ chỉ có đứa trẻ loay hoay với mô hình chưa thể hoàn thành.

Sô fa phòng khách nhỏ mã 148

Tạm từ bỏ những ngày lê thê quán xá thưởng thức những món ăn đường phố để up lên facebook hay Instagram, ta cùng mẹ làm một mẻ bánh mới thơm phức trà chiều để cả nhà cùng nhau truyện trò.

Tạm bỏ những tối xúng xính áo quần đi chơi cùng bạn bè, cả nhà ngồi bên nhau kể những chuyện mà thời gian đã từng không đủ để san sẻ, lật lại những bức ảnh đã từng trong một thời lâu lắm rồi chụp cùng nhau, xem một bộ phim mà bây giờ mới đủ thảnh thơi để xem.

Thay đổi cuộc sống từ thay đổi không gian sống


Về với mái nhà, để biết ta đã bỏ quên những điều gì khi quay cuồng với những mối lo toan thường nhật. Để chợt nhận ra rằng, mình đã để kệ bàn này phủi bụi bao lâu mà chẳng để tâm, căn bếp lâu lắm mới đỏ lửa, phòng khách lâu lắm rồi mới ườn oài trên bộ bàn ghế sofa phòng khách cao cấp, chiếc bàn ăn gia đình lâu lắm mới kê đủ ghế, thậm chí chiếc giường mình nằm, đã có mấy bận rong chơi xa đó đây mà chẳng đặt lưng đã được một dạo.

Sofa da DH 176

Không phải chúng ta đang bị đảo lộn cuộc sống thường nhật, dịch bệnh đến như một sự báo hiệu từ vũ trụ về một thời khắc chuyển đổi. Là dấu hiệu cho việc bao lâu nay ta đã bỏ quên những điều ngay bên cạnh mình – là mái nhà – nơi che chở và bảo vệ cho ta khỏi những thời khắc đen tối nhất đang bao trùm khắp toàn cầu. Là dấu hiệu cho sự làm mới cuộc đời mình.

Cuộc sống thay đổi từ chính không gian sống. Đã đến lúc đảo lại một chút vị trí trong phòng khách để không gian trở nên mới mẻ và lạ mắt hơn. Đã đến lúc thay mới bộ bàn ăn để những căn bếp đầm ấm và vui vầy hơn. Đã đến lúc bỏ đi một vài thứ không cần thiết để phòng ngủ rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Nhà Việt hân hạnh trở thành người bạn đồng hành trên con đường đổi mới nội thất – không gian sống trong gia đình bạn. Với những thiết kế mang giá trị kiến tạo cùng thời gian, màu sắc dẫn đầu xu hướng và thế hệ mới những mẫu mã, căn nhà của bạn sẽ đánh thức niềm mong mỏi được trở về. Hãy cùng trải nghiệm nhiều kiểu bàn ghế sofa da tại https://sofanhaviet.com/sofa-da.html