Mẹo hay làm sạch các vết mốc trên sofa da một các đơn giản

Ngày đăng: 03:31, 30/03/2020 | Bởi: sofanhaviet

Bàn ghế sofa da là vật dụng nội thất quan trọng trong phòng khách và cần thiết phải bảo quản sạch sẽ, các vết mốc và bẩn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ghế và da sau này. Hãy cùng Nhà Việt tham khảo một số mẹo làm sạch sofa da nhé.

Trước hết ta tìm nguyên nhân gây mốc cho bộ sofa

Chúng ta sẽ có hai nguyên nhân gây mốc cho bộ ghế bàn ghế sofa da như sau : Môt là do thời tiết nóng ấm nồm gây ra. Hai là do cách sử dụng và vệ sinh không đúng cách làm cho bộ ghế bị mốc.

1, Ghế sofa da bị mốc do thời tiết

Thời tiết ở Việt Nam là thời tiết khí hậu ẩm gió màu 4 mùa quanh năm. Do vậy vào mùa đông hay còn gọi là mùa nồm sẽ hay gây ra hiện tượng ẩm mốc, bộ sofa không bảo quản tốt sẽ có hiện tượng mốc nhé.

2, Ghế sofa da bị mốc do quá trình vệ sinh

Khi quý khách hàng vệ sinh bộ sofa mà không làm sạch kỹ lượng dẫn đến bộ sofa cũng phát sinh các vết mốc.

Các cách làm sạch bộ sofa da khi bị mốc

1, Làm sạch ghế sofa da bị mốc bằng backing soda

Backing soda là một trong những nguyên liệu khá hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa da bị mốc. Bạn hãy rắc một ít bột backing soda lên bề mặt ghế có các vết mốc sau đó để chúng trong khoảng thời gian từ 10-15 phút.

Mẹo hay làm sạch các vết mốc trên sofa da một các đơn giản
Dùng baking soda để làm sạch mốc trên sofa

Đây là thời gian để bột backing soda hút hết các vết mốc cũng như vết bẩn trên bề mặt sofa da nhà bạn. Sau đó hãy dùng máy hút bụi và khăn bông mềm để loại bỏ bột còn lại cũng như hết những vết mốc. Đây là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khi mà chúng cũng không ảnh hưởng đến bộ sofa nhà bạn.

2, Làm sạch bằng giấm chua

Sử dụng giấm chưa cũng là một cách làm sạch mốc hiệu quả, ta chỉ cần một chiếc khăn sạch và một chai giấm chua. Đổ giấm lên khăn và lau nhẹ trên bề mặt bộ ghế salong phòng khách các vị chua của giấm sẽ ngẫm và loại bỏ vết mốc.