Cách tính doanh thu khi kinh doanh phòng net

Ngày đăng: 04:22, 30/03/2020 | Bởi: admincp

Doanh thu – vấn đề được các nhà kinh doanh luôn đặt vị trí nhất nhì trong những mục đích cao nhất của mọi hoạt động. Cùng với uy tín, hình ảnh và mối quan hệ khách hàng, doanh thu luôn được mong muốn càng nhiều càng tốt, tăng trưởng nhanh bao nhiêu thì môi trường càng tiềm năng và chủ kinh doanh càng giàu có.

Vậy khi bỏ ra số tiền lớn để đầu tư phòng net, có cách nào dự tính được doanh thu để biết thời gian hồi vốn và khả năng sinh lời hay không? Dựa trên những con số thực tế của rất nhiều phòng net trên cả nước, 24h Computer sẽ giúp bạn hiểu được công thức tính doanh thu khi quán net hoạt động ổn định.

Bài viết này chúng tôi lấy các số liệu dự tính cho phòng net quy mô 30 máy với 10 máy cao cấp và 20 máy cấu hình tầm trung. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng công thức dự tính cho tình hình thực tế của phòng net riêng mình.

Chi phí duy trì phòng net

Cách tính doanh thu phòng net

Ngoài số vốn bỏ ra ban đầu để mở phòng net, bạn sẽ cần thêm 1 khoản phí duy trì hoạt động của quán hàng tháng, bao gồm các mục sau:

Tiền thuê mặt bằng (nếu có)

Mở phòng net phải tìm được mặt bằng thích hợp, cách các trường học ít nhất 200m, nơi dân cư đông đúc và có nhiều đối tượng khách hàng, thuận tiện cho khách nhìn thấy và ghé vào . . . Không phải ai cũng có sẵn được mặt bằng phù hợp nên đa số phải đi thuê. 

Với phòng net khoảng 30 máy ở các vùng thị xã, thành phố, mức phí thuê mặt bằng vào khoảng 8 triệu đồng.

Tiền điện

Điện là nguồn năng lượng luôn được sử dụng ở mức độ cao tại quán net để kéo sự vận hành của dàn 30 máy và thậm chí là hoạt động về đêm cho những khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra phòng net phải sử dụng khá nhiều thiết bị điện khác như điều hòa, quạt, thông gió, tủ lạnh . . . nên tiền điện hàng tháng cũng là 1 con số tương đối nhiều.

Theo thống kê từ các quán net có số lượng 30 máy, tiền điện hàng tháng trung bình là 5.760.000 đồng khi sử dụng nguồn điện 3 pha.

Tiền mạng

Hệ thống mạng chính là cánh cửa mở ra thế giới ảo giúp các game thủ thỏa sức đam mê. Quán net nào cũng phải đảm bảo đường truyền mạng ổn định và liên tục để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của quán, khiến khách hàng có ấn tượng xấu.

Tiền mạng cần thiết cho phòng net 30 máy thường rơi vào khoảng 1,650,000 đồng.

Tiền nước sinh hoạt

Điện nước là những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Các quán net cần nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Tiền nước trung bình của các quán net cùng quy mô hiện nay là khoảng 400.000 đồng.

Chi phí nhân viên

Để đảm bảo dịch vụ luôn tốt nhất và xuyên suốt, nhiều quán net cần thuê thêm nhân viên phù hợp, phổ biến là nhân viên trông coi, quản lý quán các ca ngày và đêm, nhân viên phòng bếp chuyên lo các dịch vụ ăn uống cho khách hàng . . .

Khối lượng công việc trong phòng net không quá nhiều, chủ yếu nhân viên phải phù hợp, làm quen với môi trường và khách hàng. Chi phí nhân sự trung bình mỗi tháng khoảng 10 triệu.

Chi phí quản lý an ninh (nếu có)

Đây là khoản chi phí bên ngoài, không hẳn phòng net nào cũng phải bỏ ra, mục đích chính là đảm bảo an ninh cho phòng net hoạt động cũng như giữ được hình ảnh an toàn cho khách hàng.

Thường 1 tháng chỉ tốn khoảng 500.000 đồng.

Chi phí phần mềm quản lý phòng máy

Hệ thống máy móc trong phòng net được kết nối và quản lý nhất quán bằng phần mềm chuyên dụng. Chi phí cho phần mềm quản lý này mỗi tháng được tính theo số lượng máy trong hệ thống.

Giá trung bình cho mỗi máy là 7.000 đồng, vậy phòng net 30 máy sẽ có phí là 210.000 đồng.

Các chi phí khác

Khi thị trường game net cạnh tranh sôi nổi như hiện nay thì việc mở phòng net và để khách tự đến là vô cùng khó khăn. Vậy nên các quán net thường phải chi thêm các khoản phí khác để truyền thông cũng như mang lại các chương trình cho khách hàng. Cụ thể sẽ là chi phí marketing, tổ chức giải đấu, ưu đãi tặng quà . . .

Các hoạt động này diễn ra nhiều hay ít phụ thuộc vào thị trường và chiến lược riêng của phòng net, có tháng sẽ sử dụng nhiều chi phí cho truyền thông và giải đấu nhưng cũng có giai đoạn ít hơn. Trung bình sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng để đảm bảo các vấn đề này.

Tổng các chi phí để vận hành phòng net mỗi tháng là 29.520.000 đồng.

Cách tính doanh thu phòng net

Cách tính doanh thu phòng net

Doanh thu phòng net là số tiền bạn thu về được từ kinh doanh quán net tính theo từng đơn vị thời gian. Thông thường doanh thu được tính theo tháng. Đối với người mới kinh doanh, doanh thu không chỉ là để làm giàu mà thường để thu hồi lại số vốn đã bỏ ra từ trước đó, vậy nên họ tính toán rất kỹ.

Doanh thu được tính dựa vào số giờ dự tính hoạt động trung bình mỗi ngày của một máy, lợi nhuận từ các dịch vụ đi kèm (ăn, uống . . .) và combo qua đêm tại phòng net. Theo tình hình thực tế khảo sát được từ nhiều quán net, cách tính được đưa ra tương đối chính xác với kết quả chủ quán nhận được.

Một phòng máy thông thường tại khu vực thành thị sẽ đầu tư 10 máy cấu hình cao và 20 máy tầm trung. với số giờ hoạt động trung bình là 10 tiếng/ngày. Lợi nhuận dịch vụ ghi nhận được trên thực tế xấp xỉ khoảng 25% doanh thu giờ chơi và trung bình có khoảng 30% máy hoạt động cho combo đêm tại các phòng net mở 24/24.

Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Dự tính số giờ chơi trung bình 1 máy mỗi ngày 10 tiếng/máy/ngày
Lợi nhuận dịch vụ 25% Doanh thu giờ chơi
Chơi đêm(tính theo combo) 30,000 đ/máy/đêm
Số lượng Máy VIP MÁY THƯỜNG
  10 20
Ước tính Giá giờ chơi mỗi máy (hội viên) 7,000 5,000
Doanh thu từng phân khúc máy mỗi ngày 700,000 1,000,000
Lợi nhuận dịch vụ 175,000 250,000
Chơi đêm (30 % máy hoạt động) 90,000 180,000
Doanh thu ngày (Tiền máy + Tiền dịch vụ) 2,395,000
Doanh thu tháng (Doanh thu ngày x 30) 71,850,000

Lấy doanh thu trừ đi tổng chi phí vận hàng mỗi tháng, chúng ta có: 

71,850,000 – 29.520.000 = 42,330,000 đồng.

Vậy với phòng net 30 máy hoạt động ổn định và thuận lợi thì hàng tháng lợi nhuận bạn thu về là hơn 42 triệu đồng, 1 con số không hề nhỏ với nhiều người, đáng để chúng ta đầu tư và mạo hiểm đúng không nào?

Những phòng net mới mở thì bao nhiêu lâu thu hồi lại vốn? Câu trả lời vô cùng khó vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên theo cách tính trên của cơ sở hoạt động ổn định, chúng ta có thể tính toán được khoảng thời gian có thể hoàn vốn như sau:

Lợi nhuận trung bình mỗi tháng 42,330,000
Chi phí vốn đầu tư dàn máy 450,000,000
Chi phí trang trí, nội thất 30,000,000
Chi phí đồ điện gia dụng 25,000,000
Chi phí khác 5,000,000
Tổng chi phí đầu tư 510,000,000
Thời gian hồi vốn (Tổng đầu tư/Lợi nhuận hàng tháng) 12.05 (tháng)

Như vậy, nếu có kiến thức kinh doanh và kế hoạch hợp lý, cách quản lý tốt thì phòng net 30 máy thông thường sẽ cần khoảng 1 năm để thu hồi hoàn toàn số vốn ban đầu để chuyển sang giai đoạn sinh lời.

Trên đây là những số liệu, công thức tính doanh thu phòng net được 24h Computer tổng hợp lại từ rất nhiều đối tác đang kinh doanh quán net trên toàn quốc. Với những quán net cụ thể, các điều kiện tác động khác nhau sẽ cho những kết quả chênh lệch phần nào nhưng về cơ bản mặt bằng chung, các số liệu nêu trên đều hợp lý và chân thực.

Để vận hành quán net đúng hướng và mang lại doanh thu ổn định không phải điều đơn giản, đòi hỏi chủ kinh doanh phải có đầu óc linh hoạt, am hiểu thị trường và khách hàng. Tuy nhiên không phải ai khi mới kinh doanh cũng sẽ nắm được những điều này, đó là lý do 24h Computer đặt ra sứ mệnh và tầm nhìn lâu dài, không chỉ lắp đặt trọn gói phòng net mà còn hỗ trợ, đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh về sau. Nếu bạn muốn phòng net nhanh chóng thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận cao, hãy yên tâm khi lựa chọn trở thành đối tác tin cậy cùng 24h Computer.

>> Tim hiểu thêm: https://lapdatphonggame24h.vn/lap-dat-phong-net.html

Công Ty Tnhh Đầu Tư Công Nghệ Máy Tính 24h
Mã số thuế: 0107887352
Địa chỉ: 619 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 093 123 9999
Hotline: 082 777 9999
Email: tuanngoc988@gmail.com