Một số ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống diện tích 4m

Ngày đăng: 03:21, 30/03/2021 | Bởi: sofanhaviet
Nhà Việt chia sẻ một số ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp cho quý vị tham khảo nếu như sở hữu ngôi nhà với bề ngang là 4m. Đây là những chia sẻ hữu ích từ các kiến trúc sư lành nghề của chúng tôi. Quý vị hãy tham khảo ngay nhé.

Một số ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống diện tích 4m


Phòng khách nhà ống với bề ngang 4m không phải quá nhỏ nhưng cũng không lớn. Do đó, nếu quý vị muốn sở hữu không gian phòng khách đẹp, sang trọng và tiện nghi nhất thì hãy lưu ý một số điều dưới đây.

* Hạn chế bày trí quá nhiều đồ đạc

Khi trang trí không gian phòng khách đẹp, quý vị nên lựa chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết cho căn phòng. Không nên ôm đồm quá nhiều món đồ nội thất mà mình thích để bày trí trong phòng khách. Như vậy sẽ gây rối mắt.

Một số ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống diện tích 4m
Hạn chế các đồ đạc để tăng không gian sống

Bên cạnh đó, quý vị cũng nên lựa chọn bộ ghế sofa vải phòng khách có thiết kế tối giản, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho không gian.

* Đồng nhất phong cách thiết kế

Điều quan trọng khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m đó là nên lên ý tưởng thiết kế nội thất đồng nhất cho cả không gian như: phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách Bắc Âu, phong cách cổ điển… Từ đó để lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp nhất.

Cách bố trí bàn ghế sofa góc phù hợp với phòng khách hiện đại
Tạo không gian phòng khách nhiều điểm nhấn khác nhau

Không nên lựa chọn các món đồ nội thất khác với thuộc các phong cách thiết kế khác nhau chỉ vì mình thấy thích, thấy đẹp. Nếu quý vị lựa chọn bộ ghế sofa da nhập khẩu Italia với phong cách hiện đại thì nên lựa chọn mẫu bàn sofa đơn giản và mẫu thảm trang trí cũng theo phong cách này.

* Đừng quên tạo điểm nhấn

Thiết kế không gian nào cũng cần phải tạo điểm nhấn, kể cả là thiết kế theo phong cách tối giản. Có nhiều cách có thể tạo điểm nhấn cho không gian. Quý vị có thể nhấn vào màu sắc của các món đồ nội thất hoặc món đồ décor như: tranh ảnh, đèn trang trí, thảm trang trí phòng khách đẹp hoặc rèm cửa của căn phòng.

* Bố trí không gian thuận tiện

Cách sắp xếp các món đồ nội thất trong nhà là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m. Ngoài việc hạn chế bố trí những món đồ nội thất thừa, không dùng tới thì quý vị cũng phải có phương án sắp xếp đồ nội thất sao cho thuận tiện trong quá trình sử dụng và đi lại, di chuyển trong căn phòng.

Phòng khách nhà ống với các ý tưởng nội thất


Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Nếu quý vị chưa có ý tưởng thiết kế phòng khách đẹp thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Không gian sinh hoạt được thiết kế liên thông

Một trong những phương án thiết kế nội thất hiện được nhiều người lựa chọn hiện nay khi thiết kế cho nhà ống và cả căn hộ chung cư đó là thiết kế không gian mở. Thiết kế không gian phòng khách liên thông với phòng ăn hoặc phòng bếp. Điều này sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.