Phong cách thiết kế nội thất nào lên ngôi cho năm 2022

Ngày đăng: 09:59, 29/06/2022 | Bởi: sofanhaviet
Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Mỗi phong cách lại mang những sắc thái khác nhau: sang trọng, đơn giản mà tinh tế, hiện đại… Vậy, có các phong cách thiết kế nội thất nào? Đâu là phong cách đang được yêu thích nhất hiện nay? Hãy cùng mình tìm hiểu để lựa chọn phong cách phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Phong cách thiết kế nội thất nào lên ngôi cho năm 2022


Trên thực tế, không có bất cứ một nghiên cứu hay thống kê nào tính toán chính xác được tổng số các phong cách thiết kế nội thất là bao nhiêu. Vì vậy, các phong cách mà mình chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không thể đủ hết tất cả các phong cách trên thế giới được.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ thiết hiện nét gu thẩm mỹ riêng của gia chủ mỗi căn nhà. Các phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng trong những năm gần đây có thể kế đến: phong cách thiết kế rustic, phong cách Bắc Âu, Retro, đương đại, Indochine, cổ điển, tân cổ điển, tối giản, hiện đại, sang trọng…

1, Phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts

Phong cách này đặc biệt chú ý và đề cao vai trò của các nghệ nhân bởi vì con mắt thẩm mỹ và sự khéo léo của họ chính là yếu tố quyết định. Phong cách Art & Craft đặc biệt chú trọng đến những đồ nội thất kể cả ghế sofa phòng khách được làm từ các vật liệu từ nhiên và bằng gỗ. Nó mang đến một không gian sống vô cùng mềm mại, và hết sức uyển chuyển với những đường nét thiết kế nội thất đầy tinh tế.

Phong cách thiết kế nội thất nào lên ngôi cho năm 2022
Phong cách thiết kế này lấy gỗ làm chủ đạo

2, Phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển

Phong cách này gần giống với phong cách tân cổ điển, bởi nó cũng lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển nhưng lại được cách tân hơn. Không gian thiết kế theo phong cách này sẽ lược bỏ bớt các chi tiết rườm rà để đơn giản hóa các hoa văn trên nội thất. Tông màu của phong cách này thường sẽ là những gam màu mang phong cách Châu Âu. Đây đang là một trong các phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Bởi nó vừa có tính ứng dụng cao, lại vừa mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng.