Tìm hiểu về thiết kế nhà phố hiện đại và nguyên tắc bài trí

Ngày đăng: 09:25, 12/11/2022 | Bởi: sofanhaviet
Bạn đã hiểu những gì về thiết kế nội thất nhà phố hiện đại ? Đây là một trong những xu hướng thiết kế được quan tâm hiện nay. Nhà phố cũng là loại hình nhà rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại được xem là sự chọn lựa phù hợp với loại hình nhà này. Phong cách nội thất hiện đại với các đặc trưng nổi bật, phù hợp xu hướng phát triển hiện nay của con người.

Tìm hiểu về thiết kế nhà phố hiện đại và nguyên tắc bài trí


Lí do nên thiết kế nội thất cho nhà phố


Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, một loại hình nhà rất đặc trưng ở nước ta. Nó xuất hiện cả ở thành phố và nông thôn. Nhà phố có đặc điểm là chiều rộng hẹp nhưng có chiều sâu, dài. Cũng chính đặc điểm này mà việc thiết kế nội thất, trang trí nhà sẽ là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ.

Tìm hiểu về thiết kế nhà phố hiện đại và nguyên tắc bài trí

Nếu bạn không biết cách thiết kế, sắp xếp thì không gian của bạn sẽ rất chật chội và không tạo được sự khoa học, gọn gàng. Nó sẽ càng tạo nên sự bí bách và chật chội hơn. Tất nhiên kèm theo đó là giá trị thẩm mĩ không gian cũng sẽ không cao. Các loại bàn ghế sofa văng cho đến bàn kệ, thảm trải sàn, bàn ghế ăn... cũng sẽ không được đẹp, không phát huy được công năng sử dụng. Chính vì các vấn đề đó, việc thiết kế nội thất cho nhà ống là rất quan trọng. Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại được xem là phương án tối ưu nhất. Không nên chọn phong cách cổ điển hay tân cổ điển để thiết kế cho không gian này.

Nhà phố thiết kế nội thất hiện đại sẽ có những đặc điểm nổi bật chúng ta có thể thấy rõ. Đó là những đặc điểm về không gian, màu sắc, đặc điểm về đồ nội thất, vật liệu sử dụng....

Không gian trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại


Phong cách hiện đại luôn tạo nên được sự trẻ trung, tươi mới và năng động. Khi áp dụng cho nhà phố cũng sẽ tương tự như vậy. Nó vẫn giữ những nét đặc trưng ấn tượng khó có thể nào nhầm lẫn. Nhà phố theo phong cách hiện đại sẽ thường thiết kế không gian mở. Từ phòng khách liên thông với phòng bếp và sẽ kết nối với không gian bên ngoài. Các khu vực không có sự ngăn cách bởi các bức tường bê tông cứng nhắc như trước đây.

Thiết kế không gian mở tạo nên sự thoáng đãng và rộng rãi hơn. Căn nhà trở nên dễ chịu, không bị bí bách và khó chịu. Đây chính là đặc điểm nổi bật về không gian trong thiết kế nội thất nhà ống hiện đại ngày nay.