Tư vẫn thiết kế nội thất cao cấp cho căn hộ 2 phòng ngủ

Ngày đăng: 09:52, 19/12/2022 | Bởi: sofanhaviet
 Hiện nay, nhiều gia đình trẻ ưu tiên lựa chọn mua căn hộ nhỏ với diện tích vừa phải nhưng cần được thiết kế sao cho mang đến tiện nghi tối đa. Chuyên gia cho rằng gia chủ hoàn toàn có thể làm được điều này nếu biết cách bố trí nội thất phòng khách với ghế sofa văng bọc da kết hợp với các yếu tố khác để nâng cao giá trị sử dụng của căn nhà.


Giải pháp thiết kế nội thất căn hộ nhỏ 2 phòng ngủ


Vấn đề lớn nhất của những căn hộ nhỏ có diện tích chỉ khoảng 60 - 70m2 đó là thiếu không gian. Nếu hai phòng ngủ chiếm quá nhiều diện tích thì khu vực chung sẽ bị thu hẹp và ngược lại. Theo Nội thất Nhà Việt, trong trường hợp gặp phải khó khăn này, gia đình có thể thử áp dụng những cách sau:

Hạn chế nội thất

Theo chuyên gia, cách đơn giản nhất để giúp không gian chung trong căn hộ thông thoáng đó là không sử dụng quá nhiều nội thất. Theo đó, gia chủ chỉ nên trang bị cho phòng khách những vật dụng như : Bàn ghế sofa da cao cấp thiết kế dạng văng dài, bàn trà, thảm sàn và kệ treo tường. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng một bộ bàn ghế ăn có thiết kế đơn giản để vừa làm vật ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp, vừa để đảm bảo chức năng của căn phòng.

Tư vẫn thiết kế nội thất cao cấp cho căn hộ 2 phòng ngủ
Chỉ nên sử dụng những vật dụng nội thất cần thiết

Tận dụng diện tích

Khi bố trí phòng khách, gia chủ nên lựa chọn bộ sofa có kiểu dáng phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu phòng khách có chiều dài lớn thì nên lựa chọn bộ sofa chữ I kê dọc theo bức tường để tận dụng diện tích. Mặt khác, nếu phòng khách nhỏ có diện tích vuông vức thì nên lựa chọn bộ ghế sofa vải có kiểu dáng chữ L.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tận dụng những bức tường phòng khách bằng cách lắp đặt kệ treo. Khi đó, chiếc kệ sẽ giảm sự trống trải của những bức tường. Đồng thời, gia đình cũng có thêm không gian để lưu trữ những vật dụng nhỏ.