Tư vẫn thiết kế thi công nội thất theo các kích thước cụ thể

Ngày đăng: 02:37, 30/01/2020 | Bởi: sofanhaviet
Thiết kế nội thất chung cư có thể chọn lựa nhiều hình thức khác nhau. Có thể thiết kế nội thất chung cư theo diện tích, theo công năng sử dụng, theo không gian,...Dựa vào đó bạn sẽ tìm được những phương án thiết kế hợp lý. Sau đây Nhà Việt sẽ gợi ý giúp bạn hướng thiết kế nội thất chung cư và chọn được bộ bàn ghế sofa cao cấp theo diện tích.

Tư vẫn thiết kế thi công nội thất theo các kích thước cụ thể


1, Thiết kế nội thất chung cư mini, chung cư nhỏ

Với những căn hộ diện tích nhỏ khoảng 45m2 thì khi thiết kế, các kiến trúc sư (KTS) cần chú ý tới những chi tiết nhỏ trong mỗi không gian để đáp ứng được công năng sử dụng của căn hộ. Thông thường một căn hộ 45m2 sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp,..Từng không gian sẽ có diện tích hạn chế, do đó khi thiết kế KTS cần lên những phương án thiết kế hợp lý, tránh gây cảm giác chật chội.

Tư vẫn thiết kế thi công nội thất theo các kích thước cụ thể
Chung cư nhỏ diện tích hợp chủ thiết kế 1 phòng ngủ

Bạn hãy thử bố trí phòng khách liền phòng bếp để tiết kiệm diện tích hơn. Hoặc thay vì tường ngăn đồ sộ giữa các không gian thì bạn có thể chọn vách ngăn lưng chừng để không gian thoáng hơn. Một bộ ghế sofa văng dài kê sát tường cũng là một ý tưởng hay ho. Trên tường bạn có thể bố trí những khoảng trống âm để tận dụng trưng bày những đồ vật trang trí.

2, Thiết kế nội thất chung cư cỡ vừa 65 - 70m2

Đa phần những căn hộ hiện nay đều được xây dựng với diện tích 65 - 70m2. Do đó việc bố trí nội thất chung cư theo diện tích này cần đảm bảo cả tính thẩm mỹ và chức năng sử dụng để đem tới sự thoải mái nhất cho các thành viên.