Hút tẩu thuốc gỗ chuyên nghiệp - Nghệ thuật cần sự kỳ công

Ngày đăng: 09:48, 30/06/2022 | Bởi: admincp
Từ xa xưa, nghệ thuật hút tẩu gỗ chuyên nghiệp được xem là nghệ thuật đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ để có thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của cối thuốc. Và thú vui chơi tẩu thuốc gỗ không dành cho những quý ông thiếu sự kiên nhẫn và luôn bận rộn với công việc. Bởi hút tẩu gỗ không đơn giản như hút thuốc lá điếu thông thường, chỉ cần châm lửa là có thể hút sạch điếu. Để nắm được nghệ thuật hút tẩu thuốc chuyên nghiệp nhất hiện nay hãy cùng Cacara khám phá một số thông tin hữu ích trong giới hạn bài viết này.

Tạo sao hút tẩu gỗ là nghệ thuật sống chậm?


Hút tẩu thuốc gỗ chuyên nghiệp - Nghệ thuật đòi hỏi sự kỳ cô
Tạo sao hút tẩu gỗ là nghệ thuật sống chậm?

Nghệ thuật sống chậm mà chúng tôi muốn nói tới không phải là châm lửa cho tẩu thuốc chậm lại mà nên tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc từ hương vị thơm ngon trong từng khoảnh khắc. Mọi công đoạn cần phải có thời gian ngấm, để cho sự tỉ mỉ và niềm say mê tẩu thuốc có thể hòa quyện hài hòa với nhau. Cụ thể như:
  • Sau khi hút sạch cối tẩu cần để cho chiếc tẩu nghỉ ngơi và vệ sinh sạch sẽ lòng bõ tẩu.
  • Cẩn thận tháo thuốc tẩu và bõ tẩu ra khỏi tẩu thuốc, sau đó sử dụng cây thông làm sẽ nòng bõ tẩu để làm sạch sẽ cặn thuốc bên trong.
  • Tinh tế trong sự cảm nhận sự cháy âm ỉ của những sợi thuốc tẩu có bên trong nõ tẩu.
  • Và những sợi thuốc tẩu được thẩm thấu trong nhiệt độ ổn định sẽ cho mùi thơm và hương vị rất ngọt ngào. Cũng bởi sự thư thái và nhẹ nhàng của người hút được xem là nghệ thuật sống chậm để nhìn lại mọi thăng trầm trong cuộc sống. Cũng như giải tỏa căng thẳng và xả stress với cối tẩu thơm ngon hảo hạng.

Hút tẩu gỗ nhanh và gấp sẽ xảy ra hiện tượng gì?

Thú vui hút tẩu thuốc gỗ không phù hợp với những đấng mày râu không có tính kiên nhẫn và không có nhiều thời gian rảnh rỗi để thưởng thức. Việc châm lửa nhanh chóng, sự nóng lòng và hút tẩu nhanh và gấp sẽ gây ra hiệu tượng rát bỏng lưỡi, cháy lòng bõ và hương vị của thuốc tẩu không đậm đà như trước. Cụ thể như:

Hút tẩu thuốc gỗ chuyên nghiệp - Nghệ thuật đòi hỏi sự kỳ cô
Hút tẩu gỗ nhanh và gấp sẽ xảy ra hiện tượng gì?

  • Châm thuốc tẩu quá mạnh và nhanh sẽ gây cháy miệng tẩu, khi đó người hút chỉ có thể cảm nhận được vị khét và luồng khói nóng.
  • Hút tẩu nhanh sẽ mất đi hương vị thơm ngon mà còn tạo điều kiện để cho nhiều độc tố vào cơ thể.
  • Cối tẩu thuốc cháy nhanh sẽ cho vị đắng ngắt, thậm chí luồng hơi nóng còn gây ra hiện tượng rát bỏng lưỡi.

Hướng dẫn các bước hút tẩu gỗ đúng kỹ thuật

Bước 1: Núm một ít thuốc lá sợi đặt vào lòng bõ tẩu, chia làm 3 lớp khác nhau để đặt vào trong lòng bõ. Lớp đầu tiên được ép nhẹ, lớp thứ 2 ép chắc hơn và lớp thứ 3 nhấn chắc. Tuyệt đối không nên lấy một núm thuốc sau đó vo tròn và nhấn vào lòng bõ tẩu thuốc vì điều này sẽ khiến không khí trong lòng bõ tẩu thuốc không lưu thông hiệu quả.

Bước 2: Sử dụng bật lửa hút tẩu thuốc chuyên dụng châm lửa một cách chậm rãi và để ngọn lửa phương ngang bán lên bề mặt thuốc tẩu. Bạn cũng nên bập hơi chậm lại, không nhanh và cũng không quá ngắn. Và sau khi thực hiện lần kéo thứ 2 hãy nhả khói ra đường miệng hoặc mũi.

Bước 3: Sau khi hút được một ít thì bạn có thể sử dụng tay hoặc phụ kiện nén nhẹ thuốc tẩu xuống một chút. Tiếp tục thực hiện thao tác châm lửa và bập hơi giống như bước 2.

Hút tẩu thuốc gỗ chuyên nghiệp - Nghệ thuật đòi hỏi sự kỳ cô
Hướng dẫn các bước hút tẩu gỗ đúng kỹ thuật

Bước 4:
Hãy thả lỏng để tận hưởng hương vị thơm ngon của một cối tẩu thuốc trong vòng 15 - 20 phút. Tuyệt đối không nên nắm chặt tẩu cũng như ngậm chặt cán tẩu. Trong quá trình hút tẩu thuốc luôn giữ cho đầu hút tẩu cao hơn so với buồng đốt. Bởi vì khi thuốc tẩu cháy, nhựa thuốc tẩu sẽ sản sinh ra hơi nước và tích tụ bên trong lòng bõ. Việc để cán tẩu cao hơn ống hút sẽ giúp cho lòng bõ tẩu trở nên khô ráo hơn.

Như vậy, hút tẩu thuốc chuẩn chuyên gia và đúng kỹ thuật cần rất nhiều thời gian để thực hiện. Người hút tẩu thuốc phải là người có phong thái bình tĩnh, không quá vội vàng, kiên trì để có thể thưởng thức mọi cung bậc cảm xúc đến từ vị thuốc tự nhiên. Bạn lại có thời gian để suy ngẫm về cuộc sống và giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống với thu vui tao nhã này.

Mong rằng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng nhận thấy nghệ thuật chơi tẩu gỗ chỉ dành cho những quý ông có nhiều thời gian, đòi hỏi tính tỉ mỉ và sự kiên nhẫn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được tư vấn hiệu quả hoặc muốn hỗ trợ kinh nghiệm hút tẩu gỗ chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!