Toàn tập bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Ngày đăng: 09:58, 26/07/2022 | Bởi: admincp
Những điếu xì gà mini được các nhà sản xuất cắt sẵn phần đầu điếu nên bạn không cần phải sử dụng các món phụ kiện cắt xì gà chuyên dụng. Tuy nhiên, những điếu xì gà hảo hạng được cuốn chặt và bịt kín phần đầu mũ điếu để giữ độ tươi ngon, hương vị đậm đà khi thưởng thức. Nếu bạn là người mới chơi xì gà và chưa nắm vững một số kiến thức quan trọng về nghệ thuật hút xì gà chuẩn quý ông thì hãy bớt chút thời gian tìm hiểu bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật dưới đây.

Chọn mua phụ kiện cắt điếu xì gà ngọt nhất

Trước tiên bạn nên lựa chọn các món dụng cụ cắt xì gà ngọt và dễ dàng thao tác với tuổi thọ siêu bền đẹp theo năm tháng sử dụng. Chỉ có như vậy mới thao tác nhanh chóng, không làm vỡ cấu trúc bên ngoài của điếu xì gà và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Toàn tập bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật cho người mới chơi
Chọn mua phụ kiện cắt điếu xì gà ngọt nhất

Việc lựa chọn các món phụ kiện không chất lượng, lưỡi cắt cùn và kém bén rất khó thực hiện mà lại làm rách cấu trúc vốn có bên ngoài của điếu xì gà. Điều này sẽ khiến cho người hút cảm thấy khó chịu, mất thẩm mỹ và không thể hiện được tính chuyên nghiệp với mọi người xung quanh.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam các nhà sản xuất phụ kiện hút xì gà cho ra mắt người tiêu dùng 3 kiểu cắt xì gà thông dụng như cắt xì gà bằng kéo, bằng lưỡi dao bấm hay bằng dụng cụ khác. Cụ thể như:

Kéo cắt cigar giá rẻ

Sản phẩm kéo cắt xì gà giá rẻ được thiết kế đặc biệt với công dụng cắt điếu xì gà có size lớn. Bạn cũng có thể cắt thẳng như việc sử dụng dao cắt xì gà, tuy nhiên cách cắt này cần tốt rất nhiều sức. Và theo lời khuyên chân thành từ các chuyên gia hàng đầu thì bạn nên sử dụng kéo cắt xì gà vát một chút để dễ dàng thao tác và không làm rách lớp lá cuốn bên ngoài.

Dao bấm xì gà Cohiba

Thương hiệu dao bấm xì gà Cohiba cũng được đông đảo quý khách hàng lựa chọn. Đối với sản phẩm này rất phù hợp với những điếu xì gà có kích cỡ vừa phải. Bạn chỉ cần đặt phần mũ điếu xì gà vào lưỡi dao bấm sắc bén và thực hiện thao tác cắt dứt khoát là có thể cắt bỏ được.

Toàn tập bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật cho người mới chơi
Dao bấm xì gà Cohiba

Tuy nhiên, khi sử dụng dao bấm xì gà thì bạn nên thực hiện tác phong cắt xì gà đúng kỹ thuật, nhanh chóng và dứt khoát. Chỉ có như vậy mới có thể giữ nguyên vẹn cấu trúc bên ngoài của điếu xì gà và gia tăng giá trị thẩm mỹ.

Cắt xì gà bằng các phụ kiện khác

Bên cạnh kéo cắt xì gà và dao bấm xì gà thì bạn cũng có thể cắt xì gà bằng các món phụ kiện khác như đục lỗ xì gà, dao cắt hình chữ V. Tuy những món phụ kiện này không được sử dụng nhiều nhưng cũng có tác dụng ưu việt.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà nên xoay phụ kiện cắt xì gà và tuyệt đối không nên xoay điếu xì gà. Nếu bạn không có sẵn các món phụ kiện trên khi có nhu cầu hút xì gà thì bạn cũng có thể sử dụng răng để cắn bỏ phần mũ điếu.

Quan sát phần mũ điếu cầu cắt bỏ

Mỗi điếu xì gà sẽ được thiết kế vòng tròn dán trên đầu điếu để phân biệt phần mũ điếu xì gà cần cắt bỏ. Cho nên, khi bạn hút xì gà cũng nên quan sát thật kỹ lưỡng cấu trúc bên ngoài của điếu xì gà. Bạn sẽ nhìn thấy cá nắp lá kết thuốc với đánh dấu riêng biệt bởi các vòng tròn khác nhau.

Toàn tập bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật cho người mới chơi
Quan sát phần mũ điếu cầu cắt bỏ

Sau đó tính toán độ dài cap của điếu xì gà, thông thường chỉ nên cắt bỏ khoảng 3 – 4 mm là phù hợp nhất. Còn đối với những điếu xì gà dạng figurados thì nên cắt nhát dứt khoát, nhanh và mạnh. Nếu bạn sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà thì rất dễ dàng thao tác, chỉ cần khoan 1 lỗ trên thân điếu xì gà là có thể hút cigar hiệu quả.

Lưu ý: Những điếu xì gà cuốn dạng Figurado thì không thể sử dụng thiết bị khoan lỗ xì gà. Bởi khi khoan sẽ cho lỗ to hơn và khả năng lưu thông không khí nhiều hơn. Trong quá trình thưởng thức xì gà có rất nhiều khói, gây khó chịu cho người sử dụng.

Mong rằng với bộ Tips cắt cigar đúng kỹ thuật cho người mới chơi toàn tập từ A - Z mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn mua dụng cụ cắt xì gà chính hãng mà chưa tìm được địa chỉ bán phụ kiện cigar uy tín và chính hãng thì hãy lui tới Cacara shop để trải nghiệm thực tế với địa chỉ: Số 83 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.