Da thật được làm từ đâu nguyên liệu chính là gì ?

Ngày đăng: 03:36, 03/07/2021 | Bởi: sofanhaviet
Da thật là một chất liệu chính trong các ngành sản xuất ghế sofa da cao cấp hoặc dầy dép túi xách và ngay cả quần áo. Ngoài ra còn sử dụng bọc các dòng xe ô tô hạng sang, máy bay, ...., Vậy da thật có nguồn gốc từ đây và chất liệu chủ đạo của da thật là gì thân mời quý khách đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Nguồn gốc của da thật ở đâu mà ra ?


Da thật không giống như các dòng da công nghiệp khác có thể chế tạo từ nhiều dòng vật liệu các nhau. Da thật là dòng da tự nhiên lấy từ da các loại động vật như : Trâu, bò, lợn, cá xấu, hổ, báo, cáo, chồn...vvv. Sau khi mổ các loại động vật này thì người ta sẽ tách lấy lớp da bên ngoài rồi mang đi sử lý, tái chế để tạo ra các miếng da mà chúng ta đang nhìn thấy hiện nay trên thị trường.

Sofa góc phòng khách nhỏ GL06
Da thật được lấy từ da động vật như bò, bò tót...vvv

Như vậy da thật hay còn gọi là da tự nhiên là dòng da lấy từ các con vật nuôi. Dòng da này không có thêm bất kỳ loại phụ gia nào khác pha lẫn vào. Có chăng chỉ là các hoá chất phủ màu sắc bên ngoài các hoá chất bảo quản trong quá trình thuộc da.

Tuỳ vào ứng dụng của từng ngành nghề mà chúng ta chọn loại da và dòng da phù hợp nhé. Ví dụ trong sản xuất ghế sofa đẹp da thật thì các nhà máy họ thường dùng da của các con vật to lớn như : Trâu, bò, bò tót...Dòng da được dùng phổ biến nhất đến 99% các công ty sử dụng đó là da bò, da bò tốt. Còn như sản xuất giầy dép thì dùng da trâu, da cá xấu, da bò, da lợn... Và còn nhiều các ngành công nghiệp khác nữa.

Da thật gồm những loại nào

1. Da thật nguyên miếng: da lột dày (cả lớp da bề mặt và lớp dưới)

Là loại da chưa được mài, đánh bóng, lót hoặc dập để loại bỏ những gì không hoàn hảo (những vết hằn tự nhiên) trên bề mặt của miếng da. Những hạt trên tấm da tạo sự liên kết chắc chắn cho từng thớ sợi và và tăng độ bền với thời gian.

Sofa phòng khách cao cấp P41
Da thật nguyên tâm rất dầy và chắc chắn

Hạt cũng có thể thở được nên miếng da luôn thoáng khi, độ ẩm thấp sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với mội trường. Thay vì phải bọc thêm 1 lớp bảo vệ thì bản thân nó có thể tự phát triển một lớp patina làm cho da bóng mịn. Những đồ nội thất bọc da và giày da chất lượng cao thường được làm từ da thật nguyên miếng.

2. Da thật lột một lớp (lớp trên hoặc lớp dưới)

Đây là loại da được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm da cao cấp là loại da có chất lượng tốt thứ hai chỉ sau da thật nguyên miếng. Da thật lột một lớp có một lớp da đã được tách đi nên mỏng và mềm hơn. Bề mặt da đã được chà cát, đánh bóng và thêm vào một lớp phủ trên bề mặt, khi chạm vào có cảm giác lạnh hơn và giống như nhựa. Dòng này chuyên dùng sản xuất các dòng ghế sofa góc da cao cấp hoặc sử dụng để bọc ghế ô tô hạng sang.

Sofa phòng khách nhỏ P56
Da thật 1 lớp có chỉ dùng lớp trên hoặc dưới của bề mặt da

3. Da thật công nghiệp : da thật nghiền - cán - phủ màu.

Là loại da được nghiền và cán màu vì thế nó là loại da bền nhất, dễ phối màu. Đối với loại da này thì những vết không hoàn hảo đã được chỉnh sửa hoặc chà bóng, thêm vào đó là những hạt nhân tạo để tạo ấn tượng và được bọc ngoài bằng màu nhuộm.

Sofa da công nghiệp DH 36
Đây là dòng da tái chế thành phần chính vẫn là da thật

Mua sofa da nào là tốt nhất hiện nay


Nếu quý khách có ý định mua sofa da thật thì hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhé, đừng nghe nói đến da thật mà giá rẻ là lao đầu vào rồi nhận sản phẩm sử dụng 1 - 2 năm là hỏng tiền trả cho bộ sofa rất cao. Hiện nay các dòng sofa da thật nên mua là sofa da thật nhập khẩu đức, italia, malaysia.

Lưu ý mua sofa da thật nên tìm các thương hiệu uy tín cung cấp buôn bán lâu năm, đặc biệt là tìm mua hàng nhập khẩu chính hãng không qua trung gian hoặc hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhé. Quý khách có thể liên hệ nội thất Nhà Việt để được tư vẫn giải đáp và đặt mua sofa phòng khách bọc da thật chất lượng tốt nhất hiện nay.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn