Phân loại khung các dòng khung ghế sofa và cấu tạo chung

Ngày đăng: 03:57, 27/09/2022 | Bởi: sofanhaviet
Khung ghế sofa là bộ phận quan trọng cấu tạo nên bộ ghế. Bộ phận này được bao bọc bởi lớp đệm mút và lò xo, vỏ bọc để tạo nên bộ ghế sofa hoàn chỉnh. Bộ khung xương cũng là bộ phận chịu lực chính để mang tới sự vững chãi khi sử dụng. Vậy, khung ghế sofa hiện nay có những loại nào ? Nên lựa chọn loại khung nào cho ghế sofa nỉ cao cấp để đảm bảo chất lượng ? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu chi tiết về khung ghế sofa bao gồm mấy loại và cấu tạo chung


1. Cấu tạo của khung ghế sofa

Khung xương ghế sofa là phần trong cùng của bộ ghế. Nó được bảo vệ bởi nhiều bộ phận khác của sản phẩm. Những bộ sofa đẹp và những sản phẩm có bộ khung tốt và chắc chắn. Như vậy mới có thể mang tới vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho sản phẩm.

Cấu tạo bộ bàn ghế sofa vải bao gồm những thành phần nào ?
Cấu tạo khung ghế sofa hoàn chỉnh

Cấu tạo khung ghế sofa gồm các miếng gỗ hoặc vật liệu khác như kim loại lắp ghép với nhau bằng chốt, bằng đinh, bằng ốc vít hoặc bản lề. Ngoài ra, một số mẫu sofa sử dụng sơn công nghiệp để bảo vệ khung ghế khỏi mối mọt và nồm ẩm. Khung xương ghế sofa có đặc điểm chung là nâng đỡ và bảo vệ sản phẩm bền đẹp theo thời gian, giúp mang tới cảm giác an toàn và thoải mái dành cho người dùng. Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu sử dụng để sản xuất khung ghế.

Vậy, khung bộ ghế sofa có những loại nào ? Nên lựa chọn khung ghế loại nào để ghế sofa phòng khách có chất lượng cao ? Dưới đây là thông tin bạn không nên bỏ qua nhé !

2. Các loại khung ghế sofa hiện nay

Tại Việt Nam luôn có sự sáng tạo và ứng dụng những vật liệu mới trong sản xuất ghế sofa, nhằm mang tới những sản phẩm chất lượng cao và giá trị thẩm mỹ lớn. Hiện nay, tại nước ta khung ghế sofa thường có 3 loại chính đó là: khung sắt, khung inox, khung gỗ.

Đặc biệt các loại sofa khung gỗ được sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu là sử dụng các loại gỗ tự nhiên có độ bền tốt, độ chắc khỏe cao và có giá thành hợp lý như: gỗ Thông, gỗ Keo, gỗ Sồi, gỗ Xoan đào…

2.1 Khung ghế sofa inox

Khung xương ghế sofa inox là phần bo viền ngoài, khung sườn sử dụng chất liệu inox. Loại chất liệu này có ưu điểm là có độ bền đẹp và độ sáng bóng theo thời gian. Khung inox không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Khung sofa inox có tuổi thọ sử dụng lâu dài, hạn chế gỉ sét. Bên cạnh đó, loại khung này có độ chịu lực nén tốt nên các mẫu ghế sofa phòng khách đẹp luôn được đánh giá cao về độ bền vững.

Phân loại khung các dòng khung ghế sofa và cấu tạo chung
Sofa khung sắt, khung inox và nhiều dòng khung kim loại khác

Sản phẩm còn mang tới vẻ đẹp và độ sang trọng, đẳng cấp hơn cho phòng khách. Tuy nhiên, những bộ sofa sử dụng khung inox lại có nhược điểm là ít mẫu mã và kiểu dáng. Mặt khác, khung sofa bằng inox cũng khó bắt vít và đinh chốt của lò xo. Vì thế, loại khung ghế sofa này cũng được sử dụng với tỉ lệ thấp.

2.2 Khung ghế sofa sắt

Ghế sofa khung sắt là sản phẩm được đánh giá về độ bền tốt hiện nay. Khung sắt kết hợp với đệm mút và vỏ bọc tạo nên bộ sofa có độ bền cao. Ưu điểm của sản phẩm này chính là tuổi thọ lâu dài và chịu lực nén tốt. Tuy nhiên, dòng ghế sofa khung sắt giá rẻ có tính thẩm mỹ kém và không có nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Ghế sofa khung sắt hiện đang được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu. Còn ở nước ta với khí hậu gió mùa, nồm ẩm không được ưa chuộng cho lắm. Mặc dù khung sắt được phun sơn tĩnh điện chống gỉ sét trước khi đưa vào sản xuất khung sofa. Tuổi thọ của loại khung sắt khoảng 5-10 năm, tùy thuộc vào sự bảo quản của mỗi gia đình. Hiện nay, các mẫu ghế sofa sử dụng khung gỗ tự nhiên vẫn được nhiều người ưa chuộng.

2.3 Khung ghế sofa gỗ tự nhiên

Các mẫu ghế sofa khung gỗ đang chiếm khoảng 80% thị trường tại Việt Nam và trên thế giới. Bởi khung sofa được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên siêu bền chắc, có độ cứng và độ chịu lực cao. Bên cạnh đó, khung ghế sofa còn có vân đẹp và vô cùng thân thiện với môi trường. Hiện có rất nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau đang được sử dụng làm khung ghế sofa cao cấp. Vì sản phẩm này có độ bền cao, dễ bắt vít, chống mối mọt và cong vênh.