Sử dụng đệm cứng hay đệm mềm cho bộ sofa phòng khách

Ngày đăng: 02:18, 15/06/2021 | Bởi: sofanhaviet
Song song với việc chọn chất liệu bọc bên ngoài và kiểu dáng ghế sofa thì việc chọn dòng đệm ngồi cứng hãy mềm cũng không thể bỏ qua. Vì lớp đệm là phần chịu lực chính khi tiếp xúc và gần như nó tác động nhiều nhất qua đó quyết định đến chất lượng sản phẩm. Vậy trong khi chọn mua sofa da phòng khách cho gia đình nên chọn dòng đệm nào thì phù hợp thì tốt nhất.

Sử dụng sofa nên chọn sofa đệm cứng hay mềm


Việc chọn dòng đệm cứng hay mềm còn phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, sở thích của từng cá nhân và mục đích sử dụng sản phẩm đó. Nhưng theo các chuyên gia thì nên chọn các dòng sofa có lớp đệm cứng vừa không quá mềm như vậy sẽ tốt hơn vì :

Sofa đẹp chung cư DL58
Khi chọn sofa nên quan tâm đến lớp đệm để mang lại cảm giác thoải mái nhất nhé

- Thứ nhất là tính thẩm mỹ, tức là thiết kế phải đẹp, phù hợp với sở thích và tạo điểm nhấn cho không gian phòng.
- Điểm thứ 2 rất quan trọng đó là phù hợp với nhu cầu, mang lại cảm giác tốt nhất cho người sử dụng, đẹp mà nguồi không thích thì cũng nhanh chán.
- Các yếu tố khác như độ bền, kích thước vừa vặn…là điều thứ yếu vì nó đã có tiêu chuẩn và dễ dàng đạt được.

Sofa góc da kết hợp vải GL02
Lớp đệm ngồi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ thoải mái cho người dùng

Vì ba yếu tố này giúp bộ sô pha phòng khách trở nên đẹp sang và bền hơn, do vậy khi lựa chọn sofa chúng ta nên chọn dòng đệm cứng vừa. Không nên chọn quá cứng vì ngồi không có thoải mái và mềm quá lại nhanh bị xuống cấp và nhanh hỏng.

Nhà có người già thì nên chon dòng đệm ra sao

Cái này khá quan trọng nhé nhà bạn có người già hay người lớn tuổi sức khoẻ yếu, người có tiểu sử về bệnh xương khớp hoặc cột sống. Thì tốt nhất quý khách không nên chọn dòng đêm mềm và quá cứng.

Sofa góc mã 231
Lưu ý khi nhà có người gia nên chọn dòng đệm sofa phù hợp

Vì nếu sử dụng dòng đệm quá mềm khi ngồi sẽ khó đứng lên vì quá lún, thứ 2 nữa là sử dụng dòng đệm quá mềm dẫn đến tư thế ngồi, tư thế tựa không thoải mái đôi khi còn gây hại đến cột sống và xương khớp sau này. Đặc biệt cũng không nên sử dụng loại đệm quá cứng để ngồi mất cảm giác thư giãn.

Một số điều cần lưu ý khi mua sofa với lớp đệm cứng hoặc mềm


Nệm mút sofa có nhiều loại và tiêu chuẩn chất lượng. Khi mua bạn cần hỏi người bán hàng về chất liệu và loại nệm của bộ ghế đó. Các cửa hàng thường có cả mẫu nệm để bạn xem. Có loại chất lượng bình dân hàng trong nước hoặc Đài Loan, Trung quốc…và có loại tốt như mút Việt Nhật, mút nhập khẩu Hàn quốc…
 
Cách tốt nhất là bạn ngồi thử, nằm thử để cảm nhận. Nhìn không bằng mắt thì chẳng biết được thế nào, chỉ khi bạn ngồi mới thấy có thích thú hay không vì chính bạn là người sử dụng ghế lâu dài. Quý khách có thể tham khảo các mẫu sofa góc tại showroom Nhà Việt sử dụng dòng đệm cao cấp nhập khẩu nhé.
 
Đệm mút bộ sofa tốt thì sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu sau khi bạn ngồi xuống và đứng lên. Nó chứng tỏ độ đàn hồi của nệm đảm bảo. Còn ngược lại, nếu ngồi xuống và đứng lên nhanh mà thấy đệm mút mãi không phồng nên thì là độ đàn hồi kém. Độ cao của bề mặt nệm ngồi khá quan trọng để tạo sự thoải mái. Ghế thấp quá thì ngồi lâu khó đứng lên, bề mặt ghế cao qua thì trẻ em và người già khó ngồi và mất sự thoải mái.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn