Hướng dẫn cách vệ sinh, làm sạch sofa da hiệu quả đơn giản

Ngày đăng: 09:43, 29/06/2022 | Bởi: sofanhaviet
Sofa giả da thường được làm từ 2 loại chất liệu phổ biến nhất là nhựa PU (có độ êm ái, mềm mại cao) và nhựa PVC (tạo màu đẹp và không thấm nước). Tuy nhiên, độ bền của loại vật liệu này sẽ kém hơn khá nhiều so với chất liệu da thật. Hãy cùng tìm hiểu các cách làm sạch ghế sofa giả da dưới đây để ghế sofa nhà bạn được vệ sinh một cách đúng đắn, vừa sạch lại vừa làm tăng tuổi thọ của sản phẩm nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh, làm sạch sofa da hiệu quả đơn giản


1, Cách làm sạch ghế sofa giả da với tẩy bút chì

Đây là cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn bởi nó vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cách này sẽ áp dụng cho những chiếc ghế sofa vải bố bị dính một vài vết mực bút chì hoặc bút bi. Chỉ bằng một chiếc tẩy bút chì, bạn sẽ có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn này một cách nhanh chóng mà chẳng hề tốn nhiều công sức.

Hướng dẫn cách vệ sinh, làm sạch sofa da hiệu quả đơn giản
Vệ sinh làm sạch các vết bút bi

2, Cách làm sạch ghế sofa giả da bằng rượu hoặc cồn

Bằng cách sử dụng rượu, ngoài loại bỏ những vết bẩn thì những vết nấm mốc trên bề mặt ghế sofa cũng sẽ bị loại bỏ một cách dễ dàng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn nên pha rượu vào nước ấm theo tỷ lệ 1 : 1. Tiếp theo, lấy một chiếc giẻ hoặc khăn mềm, sạch và thấm vào dung dịch này rồi lau trực tiếp lên vết bẩn là được.