Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà cửa

Ngày đăng: 04:05, 05/12/2019 | Bởi: sofanhaviet
Một ngôi nhà đẹp và đạt chất lượng tốt nhất là điều mà ai cũng mong muốn. Song để có được ngôi nhà hoàn chỉnh như ý muốn, trước khi xây nhà bạn không thể bỏ qua 4 lưu ý sau.

Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà cửa


1, Dự trù, quản lý chi phí

Trước khi xây nhà, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về xây dựng, lập kế hoạch chi tiết dự toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà, nguyên vật liệu, trang trí nội bàn ghế sofa phòng khách và ngoại thất khi hoàn thiện. Một vấn đề cũng thường xảy ra là việc phát sinh chi phí so với số tiền dự trù, mà nguyên nhân bắt nguồn từ khả năng ước tính và quản lý chi phí của chủ nhà.

Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà cửa
Dự trù kinh phí khi xây nhà

Như trường hợp của anh Trung. Sau gần 10 năm tích góp, vợ chồng anh cũng mua được mảnh đất ở tỉnh Long An và quyết định xây nhà. Muốn tự tay làm mọi việc cho căn nhà của mình, anh cẩn thận tham khảo các mẫu nhà, tự lên ý tưởng và thiết kế cho căn nhà của mình. Anh cũng cẩn thận tìm hiểu, dự trù các khoản chi phí trước khi xây. Nhưng do xây trên nền đất yếu, anh Trung phải mất thêm thời gian và chi phí để gia công móng.

Cũng do thiếu kinh nghiệm, không tính toán kỹ lưỡng cho ngôi nhà, trong quá trình thi công anh Trung lại không theo thiết kế ban đầu, thay đổi nhiều hạng mục làm chậm tiến độ, phát sinh nhiều chi phí. Quá trình xây nhà trì trệ, tốn kém lại thêm mệt mỏi.

Theo các chuyên gia, trước khi xây nhà, bạn cần vạch rõ các khoản chi phí, tính toán dự trù các chi phí phát sinh. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính (nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ và bám sát theo đó thì kết quả sẽ làm bạn hài lòng hơn.

2, Hình dung về ngôi nhà tương lai

Để có cái nhìn tổng quan, bạn nên tham khảo các mẫu nhà, tham khảo ý kiến người thân, bạn bè để có thể lựa chọn và đưa ra ý tưởng về một không gian thích hợp cho gia đình. Nên tham khảo các đồ nội thất như bàn ghế sofa da thật tại thương hiệu Nhà Việt và các thương hiệu khác.