Bố trí bàn ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy

Ngày đăng: 02:22, 26/08/2018 | Bởi: sofanhaviet
Bố trí bàn ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy

- Việc bố trí và bố cục cũng như cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Không những thế khi bố trí sắp sếp các mẫu ghế sofa góc đúng với phong cách sẽ tạo ra một không gian hiện đại sang trọng và thanh thoát. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho khách hàng kiến thức về bài trí mẫu ghế sofa cho phù hợp.

Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách


A, Chọn được hướng đặt mẫu ghế sofa

- Theo tài liệu về phong thủy thì khi bố trí nhà ở có hai hướng một hướng tốt và một hướng xấu, do vậy khi bố trí các đồ vật trong nhà cũng nên chú ý đến phong thủy để từ đó có những cách sắp sếp các đồ nội thất một cách hợp lý.

Sofa góc mã 224
Bàn ghế sofa góc nỉ cho căn phòng khách

- Trong phòng khách hướng tốt là hướng cửa nhưng phải dựa vào từng mệnh và địa chỉ của gia chủ mới có những hướng chuẩn mực. Ví dụ những người thuộc mệnh đông tứ ( khảm, ly, chấn, tốn ) thì sẽ có 4 hướng phù hợp là đông, đông nam, nam và bắc. Dựa vào mệnh căn chi địa ở trên khi quý khách bố trí kê mẫu ghế sofa thì phải kê áp lung vào tường và hướng phía các hướng đã liệt ở trên.

B, Bố trí kê mẫu ghế sofa mang tài lộc

- Lý do vì sao phải kê mẫu ghế sofa áp lương vào tường ? Bởi theo các tài lại phong thủy kê cái gì cũng phải có phần đỡ lung tạo điểm tựa chắc chắn, vững trãi không bị lung lay sê dịch. Cách kê như vậy sẽ thu hút được tài lộc cho gia chủ cả về công danh và sự nghiệp.

- Còn trong trường hợp bạn nếu chỗ kê mẫu ghế sofa không có áp được lung vào tường thì bạn có thể kê đúng với hướng phù hợp và tạo ra một tấm bình phong hoặc một kệ nhỏ phía sau ghế để tạo điểm tựa cho chắc chắn. Trong phong thủy nếu kê được vị trí ấp lung tường và góc áp vào tường sẽ là một vị trí đẹp nhất.

C, Kê mẫu ghế sofa tránh các vị trí sau

- Không bố trí kê mẫu ghế sofa phía trên trần có xà nhà, việc kê sofa như vậy sẽ bị xà nhà đè, gây cảm giác nặng nề, bất an cho gia chủ.

Sofa góc mã 224
Nên bố trí bộ ghế sofa như thế nào là hợp

- Không đặt mẫu ghe sofa phong khach giữa cửa chính ra vào, trong căn nhà cửa chính là nơi nạp vượng khí cho cả căn nhà do vậy khi kê đối diện cửa chính sẽ gây cản trở vượng khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc.

- Không được bố trí mẫu ghế sofa hướng ra nhà bếp, đây là điều kinh kỵ trong phong thủy bởi nó gây ảnh hưởng tới toàn bộ các thành viên trong gia đình.

D, Kích thước và kiểu dáng mẫu ghế sofa ảnh hưởng rất lớn

- Bạn nên chọn một mẫu ghế sofa cao cap có kích thước phù hợp kích thước phù hợp ở đây là kích thước trùng với thước lộ ban chọn kích thước vào những khung tốt, tránh những khung lục xát, và cung xấu. Cùng tùy vào từng diện tích căn hộ và kiểu mẫu ghế sofa nữa mà nên chọn kích thước vào khung tốt cho đúng.

- Còn về kiểu dáng theo phong thủy tốt thì mẫu ghế sofa chữ U là một kiếu dáng tốt mang tài lộc vượng khí nhất bởi 3 phía của 3 lưng ghế nó áp vào tường và hướng ngồi ra hướng chính diện phía cần đặt. Còn nữa với thiết kế chữ U tạo hai bên tay góc dang rộng để đón lấy nhiều vượng khí hơn. Cách bố trí này sẽ giúp da chủ thu hút nhiều vượng khí tài lộc hơn.

E.  Một số nội thất đi kèm mẫu ghế sofa

- Trong phòng khách hai món đồ quan trọng nhất là ghế sofa và bàn trà sofa nó được ví như sau : Mẫu ghế sofa được ví như biểu tưởng của vách núi còn bàn trà được ví như dòng song. Do vậy muốn để núi và song hòa quyện vào nhau thì mẫu ghế sofa và bàn trà không thể kê tác rời nhau được. Thông thường bàn trà sẽ được kê ở chính giữa bộ sofa và ở phía trước đối với bàn trà và sofa không thể tách rời và thiếu một trong hai thứ đó.

Sofa góc mã 224
Bộ sofa phải được đặt đúng vị trí căn hộ đã bố trí

- Đối với các chọn bàn trà nếu chọn bàn trà bằng gỗ nên chọn các kiểu bàn vuông và bàn hình chữ nhật bởi nó là thuộc về hành mộc tốt cho phong thủy, còn các kiểu bàn trà bằng kim loại thì nên chọn bàn tròn bàn ê líp.

- Còn các vật dụng nội thất khác như đèn cây không nên để phía trước các mẫu sofa đẹp và gương xoi không nên để phía sau hoặc hông chiếu thằng vào sofa nó sẽ gây cảm giác ức chế và mệt mỏi. Trên đây là toàn bộ các kiến thức về cách bố trí mẫu ghế sofa hợp phong thủy phòng khách huy vọng sẽ có ích giúp cho quý khách hàng có những cơ sở luận để tự tìm mua cho mình một mẫu ghế sofa ưng ý nhất cho gia đình mình.