Cấu tạo và vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì

Ngày đăng: 02:37, 30/09/2018 | Bởi: sofanhaviet

Cấu tạo và vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì

- Cụm từ lò xo chắc hẳn rất nhiều quý khách hàng đã từng nghe chỉ nghe cái tên thôi ta cũng biết được công dụng dụng của lò xo là gì rồi. Chức năng của lò xo là dùng để đàn hồi các vật dụng hoặc gắn kết các chi tiết lại với nhau.

- Vậy lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp có vai trò gì hôm nay Nhà Việt sẽ cùng quý khách hàng đi tìm hiểu về cấu tạo chức năng của lò xo nhé.

Vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì

1, Tại sao phải cần hệ thống lò xo trong sofa

- Như quý khách hàng cũng đã biết một bộ ghế sofa cao cấp muốn có độ êm ái và đàn hồi bắt buộc phải có lò xò đệm dưới lớp đệm ngồi và vỏ bọc, chức năng của lò xò duy nhất là đàn hồi chỗ ngồi cho bộ ghế sofa cao cấp giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi ngồi.

Vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì
Lò xo dạng ống

- Lò xo nằm ở đâu ? : Trong quá trình dụng khung sofa sau khi dựng xong khung hoàn chỉnh phần trống còn lại ở giữa bộ sofa chính là phần lắp lò xo, nó được kết nối từ khung sofa.

- Lò xo là phần chịu lực tác động lớn nhất trong quá trình sử dụng sofa, nếu sử dụng lò xo không tốt không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra hiện tượng lún và sẹp đệm ngồi sau quá trình sử dụng do vậy hãy chọn một bộ ghe sofa goc cao cấp có hệ thống lò xo tốt ổn định.

2, Phân loại lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp

- Hiện nay trên thị trường sofa trong nước và thế giới cũng chỉ tồn tại hai loại lò xo đó là lò xo nằm ngang, và lò xo ống đứng. Mỗi loai có một chức năng và nhược điểm của nó do vậy tùy vào mục đích sử dụng mà quý khách cần chọn đúng với loại lò xo nhé.

Vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì
Lò xo nằm ngang và lò xo ống có điểm khác biệt

- Ở Nhà Việt thì sử dụng loại lò xo nào ? Xin thưa với quý khách hàng hiện nay Nhà Việt chỉ sử dụng duy nhất một loại lò xo dạng nằm ngang và sử dụng loại bằng thép S600, chống công vênh và biến dạng. Xem thêm nhiều kiểu dáng về sofa đẹp tại sofanhaviet.com/sofa-dep.html

3, Lò xo được làm bằng gì là tốt

- Hiện nay thị trường lò xo cho sofa chủ yếu là sử dụng thép S600 để làm lò xo bởi độ đàn hồi, co dãn, chống biến dạng, và cong vênh của nó, đặc biệt loại này chống dỉ khá tốt.

Kiểm tra độ cứng và độ đàn hồi của lò xo bằng cách nào ?

- Nếu như quý khách đang có ý định mua bộ ghế sofa cao cấp có chất lượng cao thì chắc chắn phải có khâu kiểm tra lò xo bằng cách thực tiến chứ không dựa vào cách quan sát bằng mắt thường được.

- Trong trường hợp các bộ ghế sofa phòng khách cao cấp mà đã sản xuất sẵn thì bạn không thể nhìn thấy hệ thống lò xo ở trong vậy bạn phải kiểm tra bằng cách ngồi và tác động lực xem độ biến dạng và đàn hồi ra sao rồi đưa qua quyết định có nên mua hay không.

Vai trò của lò xo trong bộ ghế sofa cao cấp là gì
Độ đàn hồi và co dãn của lò xo được đo bằng máy

- Còn cách kiểm tra tốt nhất là bạn cầm một thanh lò xo về bẻ và gập nó theo mọi phía mọi hướng nếu sau khi gập và bẻ mà lò xo trả lại hình dạng ban đầu thì đó là dòng tốt thuộc S600. Còn các loại lò xo khác là dòng kém chất lượng hơn.

Liên hệ nội thất Nhà Việt để được đặt bộ ghế sofa cao cấp với chất lượng tốt từ khung xương cho đến đệm ngồi và hệ thống lò xo hotline đặt hàng là 096 3224 8889 để biết thêm chi tiết và đặt hàng theo yêu cầu.

Nguồn : Thương hiệu Nhà Việt