Ghế sofa có mùi hôi nên làm thế nào?

Ngày đăng: 03:32, 05/04/2018 | Bởi: sofanhaviet
 Ghế sofa là món đồ nội thất không thể nào thiếu trong không gian sống. Trong quá trình sử dụng ghế chắc chắn không thể nào tránh được tình trạng ghế có mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này bạn cần có các biện pháp để xử lý đem lại mùi thơm cho sofa, không ảnh hưởng đến mọi người. Bạn đã biết cách khử mùi hôi trên ghế sofa hay chưa?


Bề mặt ghế sofa là phần mà chúng ta sẽ ngồi lên nên không thể nào tránh được tình trạng sau thời gian sử dụng ghế sẽ có mùi hôi. Mùi hôi tạo nên sự khó chịu trong không gian sống của bạn. Nếu để lâu thậm chí nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vỏ bọc ghế sofa có mùi hôi nên làm thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay các cách khử sạch mùi hôi trên ghế sofa sau đây.

Khử mùi hôi trên ghế sofa bằng nước xịt khử mùi

Nước xịt khử mùi chính là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi trên ghế sofa, nhất là đối với ghế sofa vải nỉ. Những loại nướ xịt khử mùi thường có mùi thơm rất dễ chịu, vậy nên khi bạn dùng sẽ giúp bộ sofa được thơm tho hơn. Điều này đặc biệt có tác dụng khi mùa mưa đến, bạn không thể nào thường xuyên giặt hay làm sạch vỏ bọc ghế sofa được, nên nước xịt khử mùi là giải pháp hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Dùng nước xả vải để khử mùi hôi trên ghế sofa

Nếu như gia đình bạn đang sử dụng dòng ghế sofa vải nỉ thì nước xả vải chính là một trong những cách mà bạn có thể dùng để khử mùi hôi trên ghế sofa. Với những bộ ghế sofa đệm rời tựa rời bạn có thể tháo ra và giặt sạch sẽ, sau đó dùng nước xả vải, đảm bảo sau đó bộ sofa gia đình bạn sẽ cực kì thơm tho đấy nhé.

Dùng hương liệu để khử mùi hôi trên ghế sofa

Một trong những cách mà bạn có thể khử mùi hôi trên ghế sofa đó chính là hãy dùng hươn liệu, các loại tinh dầu. Những loại hương liệu thường có mùi thơm vô cùng dễ chịu nên bạn hãy dùng chúng để khử mùi cho bộ sofa nhé. Rất đơn giản, bạn hãy lấy chút hương liệu vào bông gòn sau đó quấn lại để phía sau lưng tựa của bộ sofa nhà bạn, đảm bảo ghế sofa sẽ hết mùi hôi và đem đến cảm giác rất dễ chịu.

Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Bên cạnh các cách mà chúng tôi đã kể ở trên thì nếu như bạn muốn bộ ghế sofa không còn bị hôi, dù là ghế sofa da hay sofa vải nỉ thì bạn cũng nên thường xuyên làm sạch và vệ sinh ghế. Chăm sóc ghế sofa thường xuyên chính là cách hoàn hảo để hạn chế tối đa việc sofa bị bẩn và có mùi khó chu.

Có nhiều các để bạn có thể chăm sóc bộ ghế sofa gia đình phòng khách. Bạn có thể lau chùi, hút bụi hàng ngày, hàng tuần. Không nên để ghế sofa ở những nơi quá ẩm mốc vì càng dễ bị mùi hôi hơn, hãy để ghế ở nơi thoáng mát nhé.

Bọc lại ghế sofa

Nếu như bạn không thể giặt được vỏ bọc hay vỏ bọc đã sử dụng khá lâu thì cách duy nhất dành cho bạn đó chính là bọc lại ghế sofa. Hiện nay có rất nhiều các loại dịch vụ bọc ghế sofa khác nhau cho bạn lựa chọn. Bọc ghế sofa giúp sản phẩm trở nên như mới và sạch sẽ, thơm tho hơn rất nhiều.

Để có thể mua được ghế sofa chất lượng và đẹp nhất cũng như là được tư vấn về các vấn đề ghế sofa hãy đến ngay với Nội Thất AVANO. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng cao nhất.