Hướng dẫn chọn thảm văn phòng có màu sắc phù hợp nhất

Ngày đăng: 05:17, 11/01/2019 | Bởi: avanovn
Thảm trải sàn văn phòng không chỉ mang đến không gian ấm áp mà còn giúp cho không gian thêm đẹp và ấn tượng. Có rất nhiều yếu tố cần chú ý để chọn được mẫu thảm đẹp. Làm thế nào để chọn màu sắc thảm văn phòng đẹp và phù hợp là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn hiện nay. Thảm Luce hướng dẫn chọn màu sắc thảm văn phòng đến với khách hàng.

Chọn màu thảm văn phòng theo màu sơn tường

Khi chọn bất kỳ món đồ nội thất nào thì màu sơn tường cũng là yếu tố cần chú ý để có được không gian hài hòa nhất. Bởi màu sơn tường tạo nên không gian chủ đạo và chi phối phong cách cũng như không gian chung. Do đó, cần phải chọn màu thảm trải sàn văn phòng hài hòa với màu sơn tường nhất.

chọn thảm văn phòng
Màu thảm văn phòng hài hòa màu sơn tường

Đa số các không gian văn phòng đều lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng để mang đến sự thư thái, thoải mái trong quá trình làm việc. Do đó, các bạn có thể chọn các mẫu thảm văn phòng với gam màu nhẹ nhàng để giúp cho không gian rộng mở. Hoặc một phương án khác đó là việc chọn các gam màu trầm tối cũng dễ dàng kết hợp với các gam màu sơn tường để có được không gian đẹp.

Màu thảm văn phòng với màu đồ nội thất

Trong không gian văn phòng các đồ nội thất không quá cầu kỳ nhưng chúng chiếm hầu hết diện tích của không gian. Do đó, màu sắc của thảm trải sàn văn phòng cũng cần đặc biệt chú ý hài hòa với màu của đồ nội thất. Điều này sẽ giúp mang đến không gian cân đối, đẹp nhất.

chọn màu sắc thảm trải sàn
Các đồ nội thất hài hòa màu sắc với thảm trải sàn của văn phòng

Các không gian văn phòng hiện nay đa số các đồ nội thất gỗ hoặc gam màu xám nên cũng không quá khó khăn khi chọn thảm trải sàn văn phòng. Thông thường, gam màu trầm cũng họa tiết hình học sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn thảm trải sàn gam màu nâu gỗ cùng gam màu với các đồ nội thất để có không gian đồng bộ.

Chú ý màu sắc của trần nhà

Trong thiết kế nội thất thì trần nhà cũng là một khu vực tạo nên sự tương phản khá lớn với không gian chung. Và khi chọn thảm văn phòng cũng cần phải chú ý để sự hòa hợp giữa màu thảm trải sàn và màu sươn tường. Vì điều này sẽ khiến cho không gian rộng hơn hay hẹp hơn đáng kể.

chọn màu thảm trải sàn
Màu thảm trải sàn và trần nhà cần có sự tương đồng với nhau

Để tạo sức hút cho không gian bạn có thể chọn gam màu tương đồng giữa thảm văn phòng với trần nhà. Thông thường trần nhà có gam màu sáng để phản chiếu ánh điện nên các bạn có thể chọn gam màu này.

Một gợi ý cho các bạn đó tạo sự tương phản giữa thảm trải sàn và trần nhà cho không gian văn phòng. Các gam màu trầm được lựa chọn cho thảm trải dưới sàn văn phòng đối lập với gam màu sáng của trần nhà tạo nên không gian nổi bật.

Chú ý không gian văn phòng có khung cửa sổ lớn

Các không gian văn phòng hiện đại thường được thiết kế mở để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc chọn thảm trải sàn văn phòng, đặc biệt là màu sắc. Vì các bạn cần phải chọn màu sắc hài hòa với ánh sáng trong không gian để mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu.

thảm trải sàn văn phòng
Gam màu tươi sáng cho những văn phòng có nhiều khung cửa sổ

Và sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho những không gian này đó là các mẫu thảm trải sàn văn phòng gam màu tươi sáng. Điều này sẽ giúp mang đến sự tương phản với màu sắc giúp cho không gian thêm bừng sáng và trở nên thoáng đãng hơn. Bạn có thể lựa chọn gam màu vàng hay trắng đều có thể kết hợp được cho không gian ấn tượng.

Thảm Luce chia sẻ đến các bạn cách chọn màu sắc thảm trải sàn văn phòng đẹp và phù hợp nhất cho không gian. Hãy cân đối các yếu tố trên để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán thảm văn phòng chất lượng, giá cả tốt nhất thì Thảm Luce sẽ là một gợi ý. Là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp các mẫu thảm nhập khẩu cao cấp nên các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.