Làm cách nào để đánh giá một bộ sofa da chất lượng tốt

Ngày đăng: 09:12, 30/10/2018 | Bởi: sofanhaviet
Một bộ sofa da có độ bền thực sự nó dựa vào đầy đủ các yếu tố cấu thành nên bộ sofa da đó chứ không riêng một khía cạnh là chất liệu da tốt là đủ, hay là bộ khung hoặc một lớp đệm tốt là đánh giá được bộ sofa da đó có chất lượng tốt.

Kinh nghiệm đánh giá bộ sofa da chất lượng tốt


Hôm nay Nhà Việt sẽ chia sẻ cho khách hàng về 4 tiêu chí đánh giá một bộ sofa da chất lượng tốt được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

1, Cân năng của sofa da

Một bộ sofa da tốt và bền điều đầu tiên là cân nặng của sofa phải nặng và có đủ trọng lượng, bởi khi sofa da đủ nặng thì chắc chắn các thành phần khung phải được làm bằng gỗ tốt và chắc chắn, cùng với đó là lớp đệm dày và êm ái, thêm nữa là lớp da cũng đủ tiêu chuẩn.

Kinh nghiệm đánh giá bộ sofa da chất lượng tốt
Một bộ sofa da tốt chất lượng phải đủ trọng lượng theo tiêu chuẩn

2, Độ dày của lớp đệm ngồi

Thông thường một bộ sofa có độ êm ái và độ đàn hồi tốt phải có một lớp đệm cấu tạo dày dặn và có cấu tạo 3 lớp. Khi ngồi lớp đệm bạn sẽ không cảm thấy tiếp giáp với phần khung qua lớp đệm đó điều đó chính tỏ lớp đệm khá dày dặn và bền.

Kinh nghiệm đánh giá bộ sofa da chất lượng tốt
Lớp đệm dày dặn giúp bộ sofa có sự đàn hồi tốt

Cấu tạo lớp đệm 3 lớp thông thường sẽ có như sau một lớp ở giữa là lớp chính độ dày sẽ là 12cm và 2 lớp trên và lớp dưới có tác dụng đàn hồi chống sẹp kết hợp với lớp chính tạo lực đàn hồi.

3, Độ đàn hồi của lò xo và khung gỗ chắc chắn

Một bộ ghế sofa da được các chuyên gia đánh giá là tốt và bền dựa hoàn toàn vào phần khung gỗ cấu tạo nên nó, phần chịu này chịu lực nhiều nhất và cũng là phần để gắn kết với lò xo, giúp lò xo có nơi bán và tạo lực đàn hồi.

Kinh nghiệm đánh giá bộ sofa da chất lượng tốt
Cấu tạo giữa không và lò xo phải chắc chắn và bền

Theo các chuyên gia về sofa da thì một bộ sofa da có hệ thống lò xo tốt phải được sử dụng lò xo bằng thép S600 nhập khẩu. Tính chất của lò xo này là không bị biến dạng và không bị con vênh khi chịu lực và bẻ cong.

4, Chất liệu bọc sofa phải là da thật hoặc là da cao cấp

Đối với chất liệu bọc sofa hiện nay đa phần khách hàng họ chuộng về da thật và muốn được bền lâu là phải dùng da thật. Nếu bạn có kinh phí rẻ hơn thì quý khách có thể sử dụng một sofa phòng khách chất liệu da công nghiệp thuộc hàng siêu cấp.

Sofa phòng khách mã 138
Chất liệu bọc phải lại tốt đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay để đáp ứng các nhu cầu mua sắm cần về chất lượng Nhà Việt đang sủ dụng nguyên liệu bọc là da siêu cấp Microfiber và da thật bọc cho khách hàng. Các chất liệu da này bảo hành từ 5 -10 năm độ bền lên đến 20 năm.


Vậy chi phí cho một bộ sofa da chất lượng tốt như thế nào


Thị trường ghế sofa góc đa dạng với nhiều mức giá, trải dài từ 7-8 triệu đến hàng trăm triệu cũng có, tùy chất liệu, nguồn gốc xuất xứ của sofa. Nếu bạn không có quá nhiều tiền, có thể lựa chọn sofa đóng tại Việt Nam hoặc sofa Trung Quốc với chất liệu vải hoặc giả da để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn dư giả tài chính, sofa da thật 100% nhập khẩu từ Malaysia, Italia, Nhật Bản với chất lượng tốt, độ bền cao, thiết kế sang trọng, tinh tế là lựa chọn khôn ngoan nhất. Các dòng sofa này thường có giá từ 40 - 50 -60 triệu đồng trên một bộ.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt