Mẹo khử sạch mùi hôi cho thảm phòng khách nhanh chóng

Ngày đăng: 05:09, 11/01/2019 | Bởi: avanovn
Thảm trải sàn là một trong những món đồ hiện khá phổ biến hiện nay cho các gia đình. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi được việc các vết bẩn xuất hiện cũng như mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể khử sạch mùi hôi cho thảm phòng khách một cách nhanh chóng? Cùng tham khảo những gợi ý qua bài viết sau của Thảm Luce nhé.

Sử dụng bột backing soda

Trong việc vệ sinh làm sạch nhà cửa thì backing soda chắc chắn là một nguyên liệu không còn quá xa lạ. Đối với thảm phòng khách bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi hôi. Các mùi hôi trên thảm thường do thức ăn hay đồ uống gây ra và bám trực tiếp đến bề mặt.

loại bỏ mùi hôi thảm phòng khách
Loại bỏ mùi hôi trên thảm trải phòng khách bằng backing soda

Bạn hãy sử dụng bột backing soda rắc lên trên bề mặt thảm rồi để chúng trong thời gian từ 1-2 tiếng. Chúng sẽ hút hết mùi hôi cũng như hoàn toàn độ ẩm trong thảm của bạn. Sau đó, hãy dùng máy hút bụi làm sạch lại một lần nữa bề mặt của thảm. Với cách này bạn có thể sử dụng cho tất cả các loại thảm trải dưới sofa từ thảm lông xù cho đến thảm lông ngắn.

Sử dụng dung dịch tạo mùi

Việc mùi hôi xuất hiện trên bề mặt với các mức độ khác nhau nên đôi khi bạn không thể nào loại bỏ hoàn toàn. Và một giải pháp đó là tạo mùi thơm dễ chịu cho thảm để vừa loại bỏ mùi hôi khó chịu, vừa giúp mang đến mùi thơm cho thảm nhà bạn.

loại bỏ mùi hôi thảm phòng khách
Khử sạch mùi hôi thảm trải sàn bằng dung dịch tạo mùi

Cách làm để khử mùi hôi cho thảm phòng khách bằng cách này cũng vô cùng đơn giản. Khi bạn tiến hành vệ sinh thảm bằng máy hút bụi hãy sử dụng một tờ giấy có thấm dung dịch tạo mùi vào thùng rác của máy hút bụi. Trong quá trình làm việc thì máy sẽ tỏa ra mùi thơm cho thảm và loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể sử dụng tinh dầu, nước hoa hay bất kỳ dung dịch nào có mùi hương mà bạn yêu thích.

Sử dụng dấm trắng

Dấm trắng cũng là một nguyên liệu có sẵn cũng như cách thực hiện đơn giản để các bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên thảm phòng khách nhà mình. Hãy hòa dấm với nước trắng tạo thành dung dịch rồi tiến hành xịt lên vị trí cần làm sạch và để từ 5-10 phút. Sau đó, hãy dùng máy hút bụi làm khô cũng như loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi khó chịu.

loại bỏ mùi hôi thảm phòng khách
Thảm trải sàn sạch cũng như loại bỏ mùi hôi khi sử dụng dấm trắng

Sử dụng muối ăn để loại bỏ mùi hôi

Một nguyên liệu khác trong nhà bếp các bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi hôi trên thảm phòng khách đó là muối trắng. Bạn hãy pha với nước tạo nên dung dịch nước muối và xịt lên bề mặt thảm. Sau đó hãy dùng máy hút bụi làm sạch và khô hoàn toàn thảm. Muối có tác dụng kích thích sự bay hơi nước cũng như loại bỏ mùi hôi trên thảm nhanh chóng.

loại bỏ mùi hôi thảm phòng khách
Sử dụng muối ăn để loại bỏ mùi hôi trên bề mặt thảm phòng khách

Thảm Luce hướng dẫn cho các bạn các cách đơn giản và nhanh chóng để loại bỏ mùi hội trên bề mặt thảm phòng khách. Với các cách này bạn hoàn toàn yên tâm không ảnh hưởng đến độ bền đẹp. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức mới nhất về thảm trải sàn nhé.