Nên giặt thảm khách sạn bao lâu một lần?

Ngày đăng: 06:08, 11/01/2019 | Bởi: avanovn
Trong các không gian khách sạn hiện nay thảm trải sàn giúp cho không gian thêm sang trọng cũng như tạo được thiện cảm cho khách hàng. Với mật độ khách ra vào đông thì việc vệ sinh và bảo quản thảm khách sạn cần phải tiến hành thường xuyên để đảm bảo luôn sạch và độ bền lâu dài. Và một câu hỏi nhiều người băn khoăn đó là nên giặt thảm khách sạn bao lâu một lần? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Thảm Luce nhé.

Các yếu tố cần phải chú ý khi giặt thảm khách sạn

Xét quy mô của khách sạn

Yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý để quyết định thời gian giặt thảm trải sàn trong khách sạn đó là quy mô của khách sạn. Từ việc xem xét này sẽ đánh giá được lượng khách ra vào và trực tiếp tác động lên thảm. Nếu như đối với khách sạn đông khách qua lại thì thời gian giặt sẽ phải ngắn hơn so với những nơi có ít khách qua lại.

nên giặt thảm văn văn phòng khi nào
Căn cứ vào quy mô khách sạn để lựa chọn thời gian giặt

Xem xét chất liệu thảm

Với mỗi khách sạn sẽ có sự lựa chọn thảm trải sàn với các chất liệu khác nhau để phù hợp với cách bày trí không gian chung. Và chất liệu thảm khách sạn cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian giặt thảm bao lâu một lần. Đối với các chất liệu có mức độ bám bụi thấp cũng như màu sắc của chúng sáng thì các bạn cần phải tiến hành giặt thường xuyên để đảm bảo thảm được sạch sẽ cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Do đó, đối với không gian khách sạn có nhiều vị khách qua lại các bạn nên chọn các chất liệu có khả năng bám bụi kém cũng như màu sắc tối để không phải tiến hành giặt quá nhiều tốn kém chi phí cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ.

nên giặt thảm văn văn phòng khi nào
Với mỗi loại thảm khách sạn chất lượng khác nhau thời gian giặt không giống nhau

Môi trường của thảm khách sạn

Bất kỳ mẫu thảm trải sàn nào cũng chịu tác động của môi trường, đặc biệt với thảm khách sạn với mật độ sử dụng cao thì yếu tố này chi phối càng nhiều. Các mẫu thảm khách sạn dùng cho khu vực sảnh đặc biệt sẽ chịu tác động lớn của môi trường ví dụ như trời mưa.

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt thì thảm khách sạn sẽ phải chịu tác động rất lớn khi chúng dễ bị ẩm ướt hay nấm mốc. Do đó, đặc biệt vào mùa xuân mưa ẩm thì các bạn sẽ phải tiến hành giặt thảm khách sạn nhiều hơn so với mùa hè hay hanh khô.

Vậy thời gian giặt thảm khách sạn lý tưởng nhất là bao lâu?

Với các yếu tố tác động này các bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm cụ thể để có thể phân phối được thời gian thích hợp.

Đối với thảm khách sạn chịu nhiều yếu tố tác động thì thời gian thích hợp nhất đó là 6 tháng một lần. Với khoảng thời gian khi giặt này sẽ giúp loại bảo được các bụi bẩn mà hàng ngày không làm sạch được. Đồng thời, với thời gian này cũng sẽ không ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

thời gian giặt thảm khách sạn
Chú ý thời gian giặt để đảm bảo tuổi thọ của thảm

Còn đối với thảm khách sạn ít chịu tác động của các yếu tố bên ngoài thì các bạn có thể linh động thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng. Với thời gian này sẽ đảm bảo làm sạch được thảm cũng như cùng với đó độ bền của thảm được tốt nhất.

Ngoài ra, với thảm khách sạn ở những vị trí khách thường xuyên tác động cũng như những vị trí khó làm sạch thời gian giặt có thể 3 tháng/ lần. Đối với những khu vực này cần phải chọn các thảm có độ bền cao cũng như khả năng chịu nước tốt để không ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Và một yếu tố các bạn nên tham khảo đó là với thảm khách sạn các bạn nên lựa chọn dịch vụ giặt thảm thay vì tự giặt. Bởi các mẫu thảm này có kích thước lớn cũng như việc phơi khô cũng lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm. Sử dụng dịch vụ giặt thảm sẽ giúp giặt nhanh chóng cũng như sử dụng đúng hóa chất để làm sạch mà không ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

Với những chia sẻ của Thảm Luce hy vọng sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi nên giặt thảm khách sạn bao lâu một lần. Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố để có thể chọn thời gian giặt phù hợp giúp thảm luôn sạch đẹp cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài.