Sofa da bị vẽ bẩn bẩn bút nên sử lý thế nào đây

Ngày đăng: 04:01, 25/10/2018 | Bởi: sofanhaviet
Sofa da bị vẽ bẩn bẩn bút nên sử lý thế nào đây

Xu hướng sử dụng sofa da cho phòng khách ngày càng nhiều, bởi độ sang trọng tiện dụng và và những tiện ích mà ghế sofa đẹp bọc da mang lại cho căn hộ phòng khách của bạn. Nhưng kèm theo đó là các vết bẩn cứng đầu do sử dụng gây ra như vết bản nước chè, vết bút bi vậy khi bị dính bẩn các vết bẩn đó thì bạn phải làm gì ?

Cách sử lý vết bẩn khi sofa da bị dính mực bút bi qua 4 cách sau


Bài viết này thương hiệu Nhà Việt giiar đáp thắc mắc nhiều khách hàng khi mua sofa tại thương hiệu Nhà Việt nhưng sau khi sử dụng bị con nhỏ vẽ bậy lên bằng bút bi, khách hàng hoang mang không biết sử lý ra sao, có đặt khá nhiều câu hỏi và hôm nay Nhà Việt sẽ giải đáp.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực
Sofa bị vẽ bẩn bằng bút bi thì sử lý ra sao

Cách 1 : Sử lý sofa da bị dính bút bị bằng chanh

Khi phát hiện bộ sofa da phòng khách của quý khách đang sử dụng mà bị dính bút bi do trẻ con vẽ bậy lên quý khách cần chuẩn bị các vật dụng sau. Mua 1 hay 2 quả chanh về thái thành khoanh tròn, sau đó đặt trực tiếp miếng chanh đó lên chỗ bẩn bút bi.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực
Cách làm sạch sofa da bị dính vết bút bi

Thời gian từ khi đặt miếng chanh lên khoảng tầm 15 - 20p quý khách hãy dùng tay soay nhẹ miếng chanh đó theo các vết bút bi, rồi dùng khăn sạch lau qua lau lại cứ tiếp tục làm như vậy 2 đến 3 lần là vết bút bi dính trên sofa sẽ được làm sach.

Cách thứ 2 : Sử lý sofa da bị dính bút bi bằng giấm ăn

Quý khách hãng sử dụng giấm ăn hàng ngày của gia đình bạn chỉ cần khoảng 500mml cho vào một bát nhỏ, kèm theo 1 chiếc khăn sạch màu trắng.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực
Sử lý sofa bằng giấm ăn khi bị bán bẩn

Cách làm là quý khách hãy nhúm khăn sạch xuống bát giấm một góc nhỏ sau đó đặt trực tiếp lên chỗ bị vết bút bị để khoảng tầm 15p sau. Sau đó quý khách tiến hành dùng bàn trải đánh rằng hàng ngày di đi di lại vừa di vừa dùng khăn sạch lau qua. Trước khi di lần 2 nhớ bỏ thêm một chút giám vào chỗ bán bẩn, cứ làm như vậy khoảng vài lần là sạch.

Cách thứ 3 : Sử lý sofa da bị dính bút bi bằng Soda Baking

Cách này được sử dụng phổ biến rộng rãi tại các nước phát triển ở Việt Nam thì mới sử dụng phương pháp này vài năm nay. Bởi dụng dụng này khá khó kiếm và và cách sử dụng khó khăn và phức tạp hơn. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo cách làm sạch về các loại sofa nỉ phòng khách để hiểu rõ hơn.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực
Sử dụng soda baking làm sạch sofa da

Chuẩn bị : 1 lộ Soda Baking bạn có thể mua ở siêu thị hoặc ở các hiệu bán chuyên dụng, cần thêm 1 bát nhỏ và 1 chiếc thìa, 1 khăn trắng sạch. Cách làm pha tinh tinh bột soda vào nước rồi dùng bàn trải nhúm vào đánh trực tiếp lên chỗ bị bán bẩn.

Sau khi đánh vài lần hãy dùng khăn sạch lau đi rồi lại tiếp tục làm như vậy 2 đến 3 lần và cho đến khi vết bẩn biến mất. khá đơn giản đúng không nhưng hiệu quả cao.

Cách 4 : Sử dụng các hóa chất chuyên dụng cho sofa da

Ở cách này thông thường bạn sẽ phải gọi dịch vụ vệ sinh công nghiệp họ sẽ chuyên hơn về hóa chất biết cái nào tốt và chuyên dùng cho đồ da, hoặc hãy gọi trực tiếp lên nội thất Nhà Việt để được tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực

Các hóa chất chuyên dụng có khá nhiều loại nhưng hiện nay thị trường vẫn chuộng hai loại háo chất sau đây : Đó là Aseo Toky đây là dạng hóa chất lỏng dạng hơi nước, được pha chế sẵn trong bình quý khách chỉ việc phun lên bề mặt vết bẩn và dùng bàn chải trà qua và lau sạch.

Loại hóa chất thứ 2 là Wax One, đây là loại hóa chất dạng kem sữa, cách dùng là thấm lên lớp bông hay mút mỏng như trong hình rồi lau trực tiếp lên vết bẩn và dùng bàn chải đánh qua và lau sạch. Xem thêm nhiều hơn sofa đẹp tại sofanhaviet.com/sofa-dep.html

Các hóa chất nào không nên dùng cho sofa da khi bị bán bẩn


Rất nhiều khách hàng cười không được mà khóc không xong vì sử dụng sai hóa chất làm hỏng bộ sofa da đắt tiền của mình. Dưới đây là một số lưu ý hóa chất không nên dùng cho sofa da khi bị bán bẩn và tự ý làm sạch.

Kinh nghiệm làm sạch sofa da bị dính mực
Một số hóa chất không được sử dụng vì nó sẽ làm hỏng sofa

Các hóa chất có độ PH cao quá 5% là không được dùng điển hình như nước lau kính, xà phòng,... Và các chất cồn công nghiệp như công 90 độ và cồn 70 độ, hoặc các loại xăng dầu, các chất này có độ khử mạnh làm sạch nhanh nhưng lại phá hỏng bộ sofa da của bạn cũng rất nhanh.

Hãy đọc kỹ và tham khảo các đơn vị cung cấp sofa cũng như các đội vệ sinh công nghiệp họ chuyên về mảng đó để được tư vẫn và giải đáp nhé. Mọi chi tiết liên hệ 096 324 8889 để được tư vẫn giải đáp.
Nguồn : Nội thất Nhà Việt