Đèn rọi ray và ứng dụng trong cuộc sống

Ngày đăng: 02:54, 11/04/2018 | Bởi: tiencasani

Hiện nay, đèn rọi ray hay còn gọi là đèn led rọi ray đang rất được ưa chuộng. Bởi ưu điểm lớn mà nó mang lại là tập trung ánh sáng vào một khu vực nhất định nhằm làm nổi bật hoặc hướng sự chú ý vào một khu vực nhất định.

đèn led rọi ray

Chính vì ưu điểm này của đèn led rọi ray nên tần suất sử dụng của loại đèn này cao hơn rất nhiều so với các loại đèn khác. Nhưng không hẳn là không có cách giúp hạn chế được nhược điểm này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách lựa chọn, giúp tăng tuổi thọ và ứng dụng của đèn rọi ray.

Cách lựa chọn đèn led rọi ray

Chính vì ưu điểm của đèn led rọi ray này nên loại đèn này được sử dụng rất nhiều, nên không tránh khỏi việc các gian thương nhập những loại đèn led kém chất lượng. Để có thể lựa chọn cho mình những chiếc đèn rọi ray chất lượng cao thì bạn nên cân nhắc những yếu tố dưới đây:

-       Có công suất hợp lý: 4W,6W,9W,16W,…nếu công suất vượt quá 30W thì không nên sử dụng

-       Nên mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín: chíp chính hãng có tem bảo hành

-       Có main chân đồng

-       Phần tản nhiệt dày: giúp sản phẩm hoạt động tốt, thời gian sử dụng dài

Nếu như các bạn có thể nắm rõ được các chú ý trên thì việc lựa chọn những chiếc đèn tốt cho mình quá dễ, khi sử dụng nên theo dõi đèn nếu đèn giảm sáng dần theo thời gian thì cũng có thể bạn đã lựa chọn sản phẩm kém chất lượng.

Việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng thì vừa có thời gian sử dụng lâu dài mà hiệu quả của nó mang lại thì rất tốt.

Lựa chọn thanh ray cho đèn rọi ray


Việc lựa chọn những sản phẩm có chất lượng kém sẽ dẫn đến các tác động:


- Thanh ray nếu như làm bằng các chất liệu không đảm bảo sau một thời gian sử dụng sẽ bị lỏng chân tiếp dẫn điện đến move. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm hỏng đèn rọi ray thậm chí là gây ra hiện tượng chập điện.
- Lõi dẫn điện làm bằng sát sẽ làm tăng tiêu hao điện năng trên đường dẫn. Lượng điện năng cung cấp không đủ sẽ làm đèn led rọi ray nhanh hỏng trông thấy.
Vì thế, để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ và chú ý đến các địa chỉ uy tín. Nên chọn thanh ray có độ cứng hợp lý, lõi dẫn điện bằng đồng cao cấp đủ đáp ứng cho các loại đèn led rọi ray công suất cao

Cách giúp đèn rọi ray tăng tuổi thọ

Thường thì đèn rọi ray có mật độ sử dụng cao lên đền 12-18h mỗi ngày không ngừng nghỉ, chính vì thế mà đèn rất nhanh hỏng.

Để có thể làm tăng độ bền cũng như tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng bạn nên tắt ngắn quãng tầm 10p, ít nhất 1 lần trong ngày nên từ 5-10 lần, để đèn có thể giảm nhiệt độ khi sử dụng. Đây chính là cách giúp cho tuổi thọ của đèn được gia tăng và cũng như độ bền của nó.

Ứng dụng của đèn rọi ray

Cấu  trúc của đèn rọi ray là một hay nhiều bóng đèn được gắn với thanh gọi là thanh ray dài(dài ngắn tùy xem có bao nhiêu bóng) có thể điều chỉnh góc hướng sáng tùy ý, hướng đèn sẽ tập trung vào một khu vực nhất định.

đèn rọi ray

Chính vì vậy mà đèn rọi ray thường được sử dụng trong các showroom thời trang, phòng trưng bày tranh, ảnh, hay triển lãm nghệ thuật,…nhằm làm nổi bật được vật thể và có thể hút người xem vào vật thể đó.

Nguồn: casani.vn