Thiết kế tối ưu cho nhà mặt tiền 4m sâu tới 15m dài

Ngày đăng: 02:44, 01/12/2019 | Bởi: sofanhaviet
Trong việc xây dựng nhà ống có chiều ngang mặt tiền hẹp và chiều sâu quá dài, ta cần phải thiết kế và sắp sếp sao cho phù hợp tránh gây cảm giác cái nhà thành một hình ống không hồn. Việc xây nhà ống cần phải có tính toán cụ thể và dưới đây là một số gợi ý.

Thiết kế nhà ống chiều ngang hẹp và chiều sâu dài

Theo như các kiến trúc sư Nhà Việt khuyên quý khách hàng khi xây dựng nhà ống, nhà thông lệch tầng cần bố trí theo hai cách sau đây.

1, Bố trí phòng khách và chỗ để xe phía trước, phần phòng bếp phía sau và cầu thang lên xuống ở giữa nhà, lưu ý là nên để lệch phía sau bếp nền cao hơn so với phía trước nhé. sau đó mặt bằng của các tầng 2, 3 và các phòng ngủ cũng có sự lệch tầng nhất định. Kiểu xây bố trí như vậy làm cho phòng khách sang trọng hơn, qua đó các đồ nội thất như ghế sofa da phòng khách và bàn kệ ti ta cũng có thể điều chỉnh màu sắc dễ dàng hơn.

Thiết kế tối ưu cho nhà mặt tiền 4m sâu tới 15m dài
Xây lệch tầng phần phòng phía trong cao hơn phòng khách phía ngoài

2, Trường hợp thứ 2 quý khách có thể sử dụng hẳn một gác lửng để làm phòng bếp và ăn, còn phòng phía dưới mặt trước dùng làm phòng khách và vị trí để xe cộ. Còn phần dưới của tầng trệt có thể tận dụng làm nhà kho hoặc làm khu nhà vệ sinh, nhà để đồ hoặc một công năng khác. Kiểu bố trí này thì ta có khoản không để bài trí bàn ghế sofa phòng khách nhiều hơn, và không bị át màu theo theo phòng bếp. Xem thêm ghế sô fa phòng khách tại https://sofanhaviet.com/sofa-phong-khach.html