Cách sử dụng và bảo quản bộ sofa da bền lâu với thời gian

Ngày đăng: 10:41, 06/04/2023 | Bởi: sofanhaviet
- Để đảm bảo sofa luôn bền đẹp, tránh những hỏng hóc không đáng có thì cần phải được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Sau đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng để giữ bộ sô fa da nhập khẩu luôn mới cũng như những khuyến cáo trong sử dụng để làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cách sử dụng và bảo quản bộ sofa da bền lâu với thời gian


1. Vệ sinh ghế định kỳ

- Bạn nên lau ghế hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm, khô và sạch.
- Có thể dùng chổi lông gà, cây lau mềm để loại bỏ bụi trên sofa
- Trường hợp sofa có nhiều đường may, rút lõm… phức tạp khi vệ sinh khu vực đó có thể dùng đầu hút bụi nhỏ để hút sạch bụi bẩn lọt vào những phần mà chổi lông gà hay khăn khó làm sạch được.
- Và một điều quan trọng nữa là nền nhà quý khách cũng cần được vệ sinh thường xuyên, vì nền sạch thì 99% sẽ không có bụi lên sofa. Hiện nay rất phổ biến dòng Robot hút bụi tự động, Sofa Nhà Việt đã thiết kế sẵn chiều cao gầm để đủ cho robot vệ sinh qua lại mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, cập nhật xu thế.

Cách sử dụng và bảo quản bộ sofa da bền lâu với thời gian

- Để làm sạch tổng thể bề mặt da ghế, bạn pha loãng một chút nước xà phòng tắm, sau đó dùng khăn mềm thấm vào để lau. Chú ý là chỉ làm ẩm khăn, không thấm đẫm nước, khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và ngấm sâu vào bên trong bề mặt da làm hỏng ghế. Dùng cách này bạn có thể loại bỏ bụi bẩn và vết cáu ghét trên ghế. Sau khi lau bằng nước xà phòng, bạn dùng khăn khô lau lại nhiều lần.

- Số lần vệ sinh không cố định, tùy vào môi trường sống của quý khách mà có thể lên lịch vệ sinh cho phù hợp. Môi trường sống nhiều bụi thì nên vệ sinh tuần 1-3 lần, nếu không gian trong lành ít bụi thì có thể 1 tuần hoặc nửa tháng vệ sinh 1 lần.

2. Xử lý các vết bẩn như đồ ăn, thức uống…

Đối với sofa da

- Đối với những vết bẩn do trà, cà phê hay các đồ uống khác gây ra, bạn nên nhanh chóng lau bằng một chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô lau lại. Không đổ nước trực tiếp lên vết bẩn sẽ làm vết bẩn loang rộng ra và hỏng da ghế.

- Nếu ghế bị bẩn bởi dầu mỡ, bạn dùng giấy thấm lau hết vết dầu mỡ, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng tắm loãng rồi lau chỗ bẩn, cuối cùng dùng khăn mềm, khô để lau sạch lại. Không sấy ghế bằng máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.