Gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào bền và tốt để làm nội thất

Ngày đăng: 11:38, 03/01/2023 | Bởi: sofanhaviet
- Bạn chưa biết gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn ? Đây là 2 loại gỗ tự nhiên đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng khi chọn mua đồ nội thất hoặc có nhu cầu thi công nội thất. Để hiểu hơn về 2 loại gỗ này, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây ngay nhé !


Gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào bền và tốt để làm nội thất


1. Những điều cần biết về gỗ Sồi

- Gỗ Sồi có tên quốc tế gọi là Oak, tên khoa học là Quercus Alba. Cây gỗ Sồi thường phân bố và phát triển ở những khu rừng của Châu Âu, Châu Mỹ nơi có khí hậu ôn đới, mát mẻ. Hầu hết những loại gỗ sồi trên thị trường nước ta hiện nay đều được nhập khẩu ở Nga, Mỹ, Thụy Điển, Anh.

- Gỗ Sồi nhập khẩu vào nước ta hiện nay hầu hết đều có tuổi thọ khoảng 80 năm trở lên. Gỗ có nhiều đặc tính tốt nên được sử dụng để sẩn xuất nhiều món đồ nội thất như :Khung ghế sofa vải cao cấp hoặc các dòng sofa gỗ phòng khách cao cấp, giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế, vách ngăn, tủ bếp, bàn ghế ăn…

Dựa theo đặc tính của gỗ Sồi, hiện nay gỗ được phân chia thành 2 loại chủ yếu :

1.1 Gỗ sồi trắng

- Gỗ Sồi trắng có khả năng chống thấm nước cao và hạn chế tác nhân của hơi nước. Trong gỗ Sồi trắng có hàm lượng tannin cao nên còn có khả năng chống mối mọt tốt. Bởi vậy, gỗ Sồi trắng được ưa chuộng ở nước ta. Bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ nội thất trên thị trường được sản xuất từ gỗ Sồi trắng như: bàn trà, kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế ăn, kệ bếp, ghế sofa gỗ hiện đại…

Gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào bền và tốt để làm nội thất
Gỗ sồi tự nhiên

1.2 Gỗ sồi đỏ

- Gỗ Sồi đỏ có kết cấu vững chắc, có khả năng chịu lực xoắn tốt. Gỗ Sồi đỏ còn dễ uốn cong bằng hơi nước nên những món đồ nội thất từ loại gỗ này có kiểu dáng đa dạng hơn so với gỗ Sồi trắng. Vậy, gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn ? Hãy tham khảo ngay những thông tin về gỗ Xoan đào dưới đây để biết gỗ Xoan đào và gỗ Sồi loại nào tốt hơn bạn nhé !

2. Điều cần biết về gỗ Xoan đào

- Cây Xoan đào là loại cây gỗ quen thuộc, được phân bố rộng khắp các tính của nước ta. Tuy nhiên, cây gỗ này chủ yếu tập trung ở những tỉnh thành như: Lạng Sơn, Sơn La, Lai Châu, Tây Nguyên, Quảng Ninh… Cây Xoan đào có chiều cao từ 7-20 m, có vỏ ngoài sần sùi và có màu nâu bạc. Vỏ cây có mùi hôi và có vị rất đắng, thường được sử dụng làm thuộc chữa bệnh ngoài da.

Gỗ Xoan đào có màu đẹp

- Gỗ Xoan đào có đường vân hơi thô, có màu tươi rất đẹp. Vì đặc tính thân và lá có vị đắng cho nên có tác dụng chống mối mọt và sâu bệnh tốt. Màu gỗ đẹp nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng khi sản xuất các món đồ nội thất. Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn chất liệu gỗ nào cho các món đồ nội thất nhà mình ? Bạn chưa biết lựa chọn gỗ sồi và xoan đào loại nào tốt hơn thì hãy tham khảo những thông tin so sánh dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.