Lò xo làm ghế sofa loại nên êm, đàn hồi và chống sẹp lún

Ngày đăng: 03:45, 16/03/2023 | Bởi: sofanhaviet
- Lò xo làm ghế sofa da cao cấp loại nên êm, đàn hồi và chống sẹp lún. Nhờ đó chúng ta ngồi sẽ cảm nhận được sự thoải mái đáng kể so với các dòng ghế chỉ có đệm tương ứng. Nhờ hệ thống lò xo này mà hình dáng của bộ sofa cũng được giữ khá vuông vắn và có tính thẩm mỹ tốt. Khi chúng mất đi độ đàn hồi, bị gãy sập thì chắc chắn lúc đó bộ sofa sẽ không thể sử dụng được.

1, Lò xo làm ghế sofa loại nên êm, đàn hồi và chống sẹp lún


1.1, Nhiệm vụ của lò xò ghế sofa

- Ai cũng biế tác dụng chính của chúng chính là tăng thêm độ đàn hồi của ghế sofa. Khi đó bộ ghế sẽ dễ dàng lấy lại được hình dáng vuông vắn của mình giống như lúc đầu. Chúng cũng có tác dụng giúp phân tán lực đều lên toàn bộ phần khung ghế. Nhờ đó hạn chế được việc bị gãy sập do tập trung vào 1 điểm. Đó là lý do vì sao các bộ ghế sofa luôn cần có hệ thống lò xo đi kèm. Nếu chỉ dựa vào đệm thì chắc chắn chúng sẽ bị xẹp lún dần theo thời gian. Sự xuất hiện của hệ thống lò xo sẽ giải quyết được vấn đề này cực nhanh.

Lò xo làm ghế sofa loại nên êm, đàn hồi và chống sẹp lún

1.2, Các loại lò xo sofa phổ biến

- Những người thợ đóng sofa hay sử dụng 2 loại chính là lò xo xoắn và lò xo dạng cối. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá thành của bộ ghế sofa mà sử dụng loại tương ứng.

1.3, Lò xo dạng cối

- Hay còn được biết tới tên gọi là lò xo nón với đặc điểm dạng hình trụ thẳng đứng. Chúng có thể được thiết kế riêng lẻ hoặc xếp vào thành từng cối, khối với nhau. Ưu điểm của chúng là độ đàn hồi cao và độc lập gần như không liên quan. Ví dụ chúng ta ngồi ở vị trí này có độ mềm độ lún tốt nhưng không ảnh hưởng tới các vị trí khác. Độ chắc chắn của chúng khá cao khi được chế tạo từ chất thép tốt để hạn chế gỉ sét và khả năng chịu lực. Nhược điểm của lò xo dạng này đó chính là nếu thợ không có tay nghề cao dễ khiến chúng sấp xếp không đều và cọ sát vào nhau. Gây ra những âm thanh cót két khá là khó chịu.