Khung sofa tại Nhà Việt và sự khác biệt so với thị trường

Ngày đăng: 11:15, 21/03/2023 | Bởi: sofanhaviet
- Sofa là một loại ghế dài và đệm được bọc bởi da hoặc vải, được sử dụng để ngồi và thư giãn trong phòng khách gia đình. Tuy nhiên, cấu tạo bên trong của các loại bàn ghế sô da thật có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và chất liệu được sử dụng. Một bộ sofa đẹp và hoàn hảo cho không gian thường nên cần có những đặc điểm nào ? Hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu ngay sau đây.

1, Khung bàn ghế sofa tiêu chuẩn trên thị trường


Để đánh giá một bộ sofa hoàn hảo hay không, chúng ta thường dựa vào các đặc điểm sau đây :
 
1.1, Thép sơn tĩnh điện

- Thép sơn tĩnh điện là một loại vật liệu được sử dụng để làm khung sofa. Đây là phương pháp sơn ít tốn kém nhất trong các kỹ thuật sơn được sử dụng hiện nay. Phương pháp này có khả năng chịu được nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Đầu tiên để đánh giá một bộ sofa đạt tiêu chuẩn phải dựa vào loại chất liệu này.

Khung sofa tại Nhà Việt và sự khác biệt so với thị trường
Bảng phân loại so sánh khung sofa

1.2, Lò xo ngang, kim loại sơn tĩnh điện

- Lò xo ngang là một loại lò xo được sử dụng để tạo ra sự đàn hồi cho ghế sofa. Lò xo này được đặt ngang trên khung của ghế và đôi khi được bọc bằng lớp mút hoặc lớp vải để giảm thiếu tiếng ồn và độ ma sát khi sử dụng. Sự đàn hồi của lò xo ngang giúp cho ghế sofa có sự thoải mái khi ngồi và giúp bảo vệ lưng và cột sống người dùng. Kim loại sơn tĩnh điện là kim loại được sơn tĩnh điện để giúp bảo vệ bề mặt của nó khỏi sự ăn và giảm thiểu sự trầy xước.

- Kết hợp lò xo ngang và kim loại sơn tĩnh điện sẽ làm cho ghế sofa trở nên vững chắc và thoải mái. Lò xo ngang giúp tạo ra sự đàn hồi và giảm thiểu áp lực lên lưng và cột sống cho khách hàng, trong khi kim loại sơn tĩnh điện đảm bảo sự bền vững và độ bền của sản phẩm.

1.3, Khung gỗ keo (gỗ tạp) bản mỏng

- So với khung gỗ tự nhiên, khung gỗ keo bản mỏng có một số ưu điểm. Đầu tiên, loại gỗ này có độ bền cao hơn, đảm bảo khung sofa có thể chịu được trọng lượng của người sử dụng và độ bền của sản phẩm. Thứ hai, khung gỗ keo bản mỏng có tính đồng nhất cao hơn, không bị nứt hay biến dạng khi đặt trong môi trường khác nhau. Thứ ba, với độ dày tương đối mỏng, khung gỗ keo bản mỏng giúp tạo ra những thiết kế sofa gọn nhẹ và dễ di chuyển.

- Tuy nhiên, khung gỗ keo bản mỏng cũng có một số hạn chế. Đầu tiên, giá thành của sofa sử dụng khung gỗ bản mỏng thường sẽ cao hơn so với sofa sử dụng khung bằng các loại vật liệu khác như gỗ tự nhiên hoặc thép. Thứ hai, với độ dày mỏng, khung gỗ keo không thể chịu được tác động mạnh, có thể bị gãy hoặc biến dạng khi va chạm. Hiện nay các mẫu sofa vải giá rẻ được làm bằng khung gỗ keo được Nhà Việt tập chung vào dự án, nhà hàng, khách sạn không tập chung vào phân khúc gia đình.

Khung sofa tại Nhà Việt và sự khác biệt so với thị trường
Hệ cấu tạo chung của khung sofa Nhà Việt

1.4, Dây đai thun đàn hồi 5cm

- Dây đai thun đàn hồi 5cm là một loại dây đai được làm từ sợi tổng hợp, có đặc tính đàn hồi, co giãn và đàn hồi trở lại sau khi căng ra. Đây là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồ nội thất, đặc biệt là tạo độ đàn hồi và bền cho ghế sofa.

- Tuy nhiên, dây đai thun đàn hồi 5cm cũng có một số hạn chế. Đặc biệt, nếu sử dụng không đúng cách hoặc chất lượng sản phẩm kém, dây đai thun đàn hồi có thể nhanh chóng bị giãn ra, mất đàn hồi và làm giảm độ bền của sản phẩm.

2. Khung sofa tại Nhà Việt và cải tiến mới

- Nắm bắt được tiêu chuẩn của một bộ sofa nên có, các chuyên gia thiết kế Nhà Việt đã nâng cấp toàn bộ khung sofa với độ cải tiến hoàn toàn mới, là một sản phẩm đột phá trong ngành sản xuất nội thất. Được thiết kế để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng về độ bền, tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng, khung sofa Nhà Việt có nhiều tính năng và ưu điểm đáng chú ý sau đây :

2.1, Chân thép cacbon - Bền bỉ, chắc chắn

- Chân thép cacbon là một loại chân sofa được làm từ thép cacbon, một loại thép có hàm lượng cacbon cao. Thép cacbon thường được sử dụng trong sản xuất và các sản phẩm có yêu cầu độ bền cao như chân sofa, bàn, ghế, cầu thang, cửa sổ, xe hơi, máy móc, công nghiệp,…

Một số đặc điểm của chân sofa thép cacbon bao gồm :

-  Độ bền cao : Có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm
- Độ cứng và đàn hồi tốt : giúp giảm thiểu sự rung động và đảm bảo sự ổn định khi sử dụng
- Tính thẩm mỹ cao : được thiết kế với kiểu dáng đẹp và hiện đại, giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm
- Dễ dàng lắp đặt : Với thiết kế đơn giản nên các loại chân này thường dễ dàng lắp đặt vào các loại chi tiết khác của sản phẩm.