Một số loại gỗ làm nội thất gia đình thịnh hành hiện nay

Ngày đăng: 09:09, 11/10/2022 | Bởi: sofanhaviet
Trên thị trường các loại gỗ làm nội thất có rất nhiều. Cũng bởi vậy nhiều người chưa rõ cụ thể về chúng. Gỗ dùng làm nội thất tạo nên những sản phẩm cực kì sang trọng, đẳng cấp và gần gũi với không gian. Các loại gỗ làm nội thất tạo nên nhiều sản phẩm khác nhau. Đó có thể là ghế sofa vải cao cấp bàn trà, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ bếp, tủ quần áo, tủ giày... Vô số các món đồ mà bạn có thể chọn lựa cho không gian sống. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những loại gỗ làm đồ nội thất phổ biến nhất hiện nay trên thị trường nhé.

Xu hướng dùng các loại gỗ làm nội thất hiện nay


Các món đồ nội thất được làm từ rất nhiều chất liệu. Đó có thể làm bằng gỗ, da, vải nỉ, đá, inox, nhựa... Tùy mỗi chất liệu sẽ có vẻ đẹp, giá cả cũng như chất lượng khác nhau. Nội thất bằng gỗ đã có từ rất lâu và ngày nay vẫn đang là xu hướng được yêu thích.

Có các loại gỗ làm nội thất nào trên thị trường?

Theo thời gian, các món đồ nội thất bằng gỗ ngày càng có những bước phát triển. Nếu trước đây chúng được thiết kế khá đơn giản, ít kiểu dáng, ít chất liệu thì bây giờ đã có sự phát triển vượt bậc. Các loại gỗ đa dạng hơn, kiểu dáng thiết kế nhiều hơn, màu sắc phun sơn cũng đẹp và phong phú hơn... Nói chung chúng đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Một số loại gỗ làm nội thất gia đình thịnh hành hiện nay
Ảnh minh hoạ

Các loại gỗ làm nội thất mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng. Chúng tạo nên các sản phẩm với nét đẹp ấm áp, gần gũi và sang trọng. Nội thất bằng gỗ có nhiều các phong cách như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Với phong cách cổ điển, tân cổ điển thì chất liệu gỗ sẽ chạm khắc dễ dàng, người thợ có thể phát huy tối đa tay nghề của mình. Cần phải nói rằng, có rất nhiều các loại gỗ làm nội thất. Chúng ta có thể chia thành 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bản thân trong 2 loại này lại có nhiều loại nhỏ khác nhau.

Các loại gỗ làm nội thất: Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được lấy từ nhiều loại cây trồng trong rừng. Khi thi công sẽ được con người xử lí và làm luôn thành các món đồ nội thất. Gỗ không pha tạp chất, hoàn toàn là loại gỗ từ trong thiên nhiên. Do đó dòng sản phẩm này được đánh giá rất cao và có nhiều các ưu điểm.

Dùng gỗ tự nhiên hoàn toàn có thể sản xuất ra bộ bàn ăn bằng gỗ, sofa gỗ tự nhiên, bàn kệ, tủ quần áo gỗ tự nhiên... Ngoài ra các chúng còn được dùng để làm khung xương cho các bộ sofa da cao cấp như sofa vải hay sofa da. Nói chung gỗ tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong làm đồ nội thất.

Nội thất gỗ tự nhiên có rất nhiều các ưu điểm :

- Cực kì bền, chắc chắn, tuổi thọ lớn. Loại gỗ này được xử lí kĩ càng trước khi sản xuất nên tránh được các tình trạng mối mọt, cong vênh. Là gỗ hoàn toàn từ tự nhiên nên cực dai và dễ tạo ra nhiều các hình dáng. Gỗ có nhiều các đường vân tự nhiên cực kì ấn tượng.