Nên chọn bề mặt Laminates hay Melamine cho sản phẩm nội thất

Ngày đăng: 09:33, 01/12/2017 | Bởi: thanhcoc

Những ưu điểm của bề mặt Laminates và Melamine

Cả 2 bề mặt Laminates và Melamine đều có rất nhiều ưu điểm mang đến cho không gian nội thất của bạn không chỉ là giá thị thẩm mỹ cao mà còn là giá trị sử dụng tốt.
- Về thẩm mỹ, các loại bề mặt này mang vẻ đẹp phong phú từ màu sắc cho đến đường nét vân. Bề mặt trang trí có màu sắc đa dạng với đầy đủ các gam màu từ sáng đến tối, đường nét, kiểu dáng vân cũng có nhiều loại như vân gỗ, vân trang trí. Vẻ đẹp phong phú này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho những sản phẩm nội thất của mình.
- Về công dụng, cả bề mặt Laminates và Melamine đều được ép lên các tấm bật liệu công nghiệp để giúp bảo vệ sản phẩm của bạn. Phủ 2 bề mặt trang trí này lên trên giúp món đồ nội thất của bạn có khả năng chống trầy xước, chống ẩm mốc và có thể chịu được lực tác động từ bên ngoài.

Laminates
Laminates

Tuy nhiên, Laminates có chất lượng tốt hơn hẳn so với Melamine. Cụ thể, về vẻ đẹp bên ngoài thì nó có màu sắc chân thực và có chiều sâu hơn, về giá trị sử dụng thì ngoài tác dụng chịu lực, chịu nước và chống trầy xước tốt hơn Melamine thì nó còn có khả năng chịu nhiệt ở mức độ nhất định.
Những ưu điểm vượt trội này khiến Laminates được ứng dụng phổ biến hơn trong các thiết kế nội thất. Cũng chính vì điều này mà Laminates có giá thành cao hơn so với bề mặt Melamine.

Lựa chọn Laminates hay Melamine cho không gian của bạn?

Việc lựa chọn Laminates hay Melamine cho nội thất của mình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố với 2 yếu tố chính sau đây:
- Về nhu cầu sử dụng, nếu nhu cầu sử dụng những sản phẩm món đồ nội thất của bạn nhẹ nhàng và ổn định ở mức trung bình thì Melamine là phù hợp nhất.
Ví dụ các nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ tài liệu, vách ngăn,… đều ít phải chịu lực mạnh, ít tiếp xúc với nước và không cần khả năng chịu nhiệt nên tốt nhất nên dùng các vật liệu công nghiệp phủ Melamine.
- Về điều kiện kinh tế, Laminates có giá thành cao hơn Melamine. Bởi vậy mà nếu khả năng chi trả của cao, điều kiện kinh tế tốt bạn nên chọn Laminates cho mình và ngược lại.