Nên sử dụng ván dăm đã được phủ bề mặt

Ngày đăng: 05:19, 13/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Ván dăm phủ bề mặt bền đẹp hơn

Ván dăm thông thường không được đánh giá cao về độ bền. Loại gỗ công nghiệp này có cốt ván là các dăm gỗ lớn, tạo nhiều lỗ hổng nên không khi có thể thâm nhập, nước cũng thấm vào dễ dàng nên dễ bị trương nở, biến dạng, mối mọt…Chính vì thế, để khắc phục được những nhược điểm trên thì ván đã được xử lý phủ bề mặt được khuyến khích sử dụng.
Ván dăm ngày ngay được phủ nhiều loại bề mặt khác nhau như melamine, laminate, acrylic…Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm riêng, đem đến những phong cách độc đáo, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Đặc biệt laminate có hơn 200 màu và kiểu vân, có khả năng chống ẩm, chịu lực đang rất được ưa chộng trên thị trường.

ván dăm phủ melamine
Ván dăm phủ Melamine


Ngoài ra, để tránh hiện tượng ván bị thấm nước thì bạn cũng có thể lựa chọn lại ván dăm chống ẩm để sử dụng. Loại ván này có ưu điểm hơn hẳn so với ván thông thường. Để phân biệt thì bạn có thể dựa vào màu sắc, ván chống ẩm có màu xanh còn ván thường có màu vàng gỗ phổ thông.

Giá ván dăm phủ bề mặt không quá cao

Ván dăm là một loại ván gỗ công nghiệp giá rẻ, ngay cả khi chúng đã được ép bề mặt. Trong đó, ván ép melamine có giá thành thấp nhất. Loại ván này phù hợp với những khách hàng tầm trung, không có yêu cầu cao đối với sản phẩm của mình. Tên gọi thông thường của ván dăm phủ melamine là MFC.

ván dăm

Nhìn chung, ván dăm được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm cao cấp, đòi hỏi chất lượng tốt hơn thì bạn nên lựa chọn một số loại ván khác như MDF, HDF, ván ghép thanh, ván dán…Mỗi loại gỗ công nghiệp này đều có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Đồng thời, giá thành của nó cũng cao hơn so với ván dăm.