Những ưu điểm vượt trội của ván ép

Ngày đăng: 01:31, 08/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Ván ép dễ gia công, ít bị cong vênh khi sử dụng

Ván ép được sản xuất và bán ra thị trường với dạng tấm, ván. Khác với gỗ tự nhiên, khi sản xuất nội thất bằng ván ép, người ta chỉ cần cắt, ghép và dán các tấm gỗ lại với nhau để tạo ra những kiểu dáng nhất định.
Bề mặt ván thường phẳng, nhẵn và rộng với độ cứng cao nên không thể trạm trổ, khắc họa các họa tiết lên trên đó. Tuy nhiên, bề mặt của nó cũng có vẻ đẹp rất đa dạng nếu được ép lên trên các loại giấy trang trí như Laminates hay Melamine, Acrylic.
Ván ép khi sử dụng trong quá trình lâu dài cũng ít khi bị cong vênh, co ngót. Đây là đặc điểm mà gỗ tự nhiên không thể có được.

ván MDF
Ván MDF

Ván ép mang phong cách trẻ trung, hiện đại

Nếu gỗ tự nhiên mang phong cách pha chút cổ điển với loại chất liệu quen thuộc với không gian nội thất từ xưa đến nay thì ván ép lại mang trong mình đậm chất hiện đại. Sở hữu những món đồ nội thất được làm từ ván ép gỗ công nghiệp sẽ giúp cho không gian nội thất của bạn trở nên tiện nghi, sang trọng, thể hiện được xu hướng của toàn cầu trong các thiết kế.

Ván ép có giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm bởi nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người trong khi các loại cây gỗ có cần có tuổi đời lâu năm, không thể đáp ứng được những nhu cầu đó. Cũng chính vì điều này mà gỗ tự nhiên có giá thành đắt đỏ mà không phải bất cứ ai cũng có khả năng chi trả.

Gỗ MFC
Gỗ MFC

Bởi vậy mà gỗ công nghiệp được tạo ra đã giảm bớt những gánh nặng mà gỗ tự nhiên phải mang với giá thành rẻ, sản lượng đáp ứng được nhu cầu của thị trường và hạn chế được nạn khai thác gỗ rừng, giúp bảo vệ những cánh rừng đầu nguồn. Những loại ván ép công nghiệp như gỗ MDF, gỗ HDF,… đều rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mọi gia đình hiện nay.