Sự phát triển thị trường ván ghép thanh ở Việt Nam

Ngày đăng: 12:43, 06/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Sản xuất gỗ ghép thanh như thế nào

Gỗ ghép thanh được sản xuất bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên có kích thước nhỏ lại với nhau bằng chất kết dính. Tiếp đó, ép dưới nhiệt độ và áp suất theo quy định để tạo thành những tấm ván có kích thước lớn hơn.

gỗ ghép thanh

Lịch sử phát triển thị trường gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh tuy xuất hiện từ khá sớm nhưng chỉ được phát triển mạnh sau năm 1970.
Trên thế giới lúc bấy giờ, châu Âu là khu vực đầu tiên đón nhận sử dụng và có thị phần lớn nhất về sản xuất gỗ ghép thanh. Dần dần, sản phẩm này thâm nhập và lan rộng sang châu Mỹ và châu Á nhờ những ưu điểm vượt trội của nó.
Tại châu Á, 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia là 3 nước sản xuất gỗ ghép thanh nằm trong top đầu. Trong đó, Nhật Bản là đất nước sử dụng mặt hàng này nhiều nhất.

gỗ ghép thanh

Những năm gần đây, gỗ ghép thanh về Việt Nam và chứng tỏ được những thế mạnh của nó cho khách hàng khi đem vào sử dụng. Vì vậy, thị trường bắt đầu đón nhận và cho ra nhiều ứng dụng phù hợp.

Ứng dụng của gỗ ghép thanh

Ván ghép thanh khác với ván dăm hay ván MDF. Loại ván này thừa hưởng những ưu điểm của gỗ tự nhiên và hoàn toàn có thể thay thế gỗ tự nhiên nhờ vào độ bền cơ lý, khả năng chịu lực tốt và khả năng chịu nước ổn định.
Loại gỗ này không được phủ lên bề mặt các tấm Melamine hay laminate để làm các vật liệu nội thất trang trí mà được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, đóng tàu thuyền.

gỗ ghép thanh

Ngoài ra, ván ghép thanh còn có thể làm ván ốp tường, ván ốp trần cũng như chi tiết dạng tấm phẳng.
Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm làm từ ván ghép thanh ứng dụng làm đồ nội thất như bộ bàn ghế phòng ăn, bàn ghế cho phòng khách, bàn trang điểm, hay loạt các loại bàn ghế phục vụ trong ngành dịch vụ...