Tại sao bề mặt Laminates có giá đắt hơn Melamine?

Ngày đăng: 04:04, 30/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Bề mặt LaminateMelamine đều được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội – ngoại thất hiện nay. Tuy nhiên tại sao Laminate có giá thành đắt hơn?

Laminate có cấu tạo nhiều lớp và dày hơn Melamine


Độ dày thông thường của tấm Laminate dao động từ 0.5 mm đến 1 mm tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các kỹ sư có thể điều chỉnh độ dầy của tấm giấy trang trí khác nhau. Laminate dày hơn Melamine do có cấu tạo từ 3 lớp Kraft paper (giấy nền), Decorative paper (lớp giấy trang trí) và Overlay (lớp màng phủ).

Laminate

Lớp Overlay của gỗ Laminate là 1 lớp keo Melamine trong suốt được bao phủ lên trên bề mặt để tạo độ cứng, chống nước và chống trầy xước cho sản phẩm. Lớp keo này cũng có tác dụng bảo vệ màu sắc của vật liệu và chống mối mọt, ẩm mốc hay những tác động xấu từ môi trường xung quanh cũng như người sử dụng.

Gỗ công nghiệp Laminate có độ bền và khả năng chịu lực, chống xước cao hơn Melamine

Cũng do cấu tạo nhiều lớp và chất keo Melamine bao phủ mà Laminate có khả năng chịu lực tốt hơn, chống xước và chống nước tốt hơn. Điều này giúp cho bề mặt sản phẩm nội thất của bạn luôn được bảo vệ khỏi các tác hại, duy trì và kéo dài tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng sản phẩm, để sản phẩm đó gắn bó lâu dài với không gian của bạn.

Tấm Laminate dễ thi công và tạo dáng phong phú hơn Melamine

Vật liệu gỗ công nghiệp Laminate có thể uốn cong được nên các kỹ sư có thể thạo dáng cho sản phẩm của mình với những phong cách độc đáo, bắt mắt, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng. Những sản phẩm nội thất với kiểu đáng ấn tượng với cá đường cong mềm mại, uyển chuyên luôn khiến khách hàng thích thú và đón nhận.

tấm laminate

Như vậy có thể thấy, so với gỗ Melamine, Laminate cao cấp hơn với những đặc điểm ưu việt hơn. Bởi vậy mà giá thành có phần cao hơn, nhưng số tiền mà khách hàng phải trả thêm để có được bề mặt Laminate cho sản phẩm của mình là hoàn toàn xứng đáng bởi những tính năng mà nó mang lại.