Tổng quan về gỗ công nghiệp MDF

Ngày đăng: 09:02, 16/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF (Medium Density Fiberboard) là loại ván sợi mật độ trung bình. Đây là loại gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách ép các sợi gỗ lại với nhau cùng với chất kết dính (thường là keo UF) và 1 số chất phụ gia khác như parafin, chất làm cứng,…
Đây là loại ván công nghiệp thuộc phân khúc dành cho khách hàng tầm trung và cao cấp.

ván MDF

Ván MDF có ưu điểm gì?

Cũng giống như các loại ván ép công nghiệp khác, ván MDF có độ cứng và độ bền cơ lý cao, có thể chịu được trọng lực tương đối cao nên khi sử dụng, bạn không cần lo lắng sản phẩm bị gãy nếu đặt các vật nặng lên trên.
Khả năng chống nước của ván MDF nhìn chung kém, nhưng điều này có thể khắc phục bằng cách sử dụng ván MDF chống ẩm. Loại ván này được nhuộm thêm chất nhuộm màu xanh để phân biệt với ván thông thường màu nâu vàng và ván chống cháy màu màu.
Ván cũng ít bị cong vênh, co ngót và biến dạng trong quá trình sử dụng lâu dài do ảnh hưởng của môi trường và thời tiết.

ván MDF chống ẩm

Ván MDF được dùng để làm gì?

Ván MDF để sản xuất nội thất cần được ép các bề mặt trang trí lên trên. Các loại giấy trang trí thường được sử dụng là giấy Melamine và giấy Laminate. Những bề mặ trang trí này có màu sắc và đường vân đa dạng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho những sản phẩm nội thất trong ngôi nhà của bạn.

ván MDF

Gỗ MDF ép các bề mặt trang trí có thể được dùng để làm các món đồ nội thất gia đình như tủ, kệ, giường ngủ,… hay trong nội thất văn phòng như bàn làm việc, vách ngăn, tủ tài liệu,… Đây đều là những đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong các không gian nội thất.
Không gian nội thất với vật liệu là gỗ công nghiệp MDF sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên hiện đại, tươi mới và đẳng cấp hơn.