Ưu điểm của ván MDF trong sản xuất nội thất

Ngày đăng: 03:42, 06/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Ván MDF (ván sợi mật độ trung bình) là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng và tân trang nhà ở. Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm mà ta cần biết để sử dụng cho phù hợp.

Ván MDF

Ván MDF là gì?

Ván MDF là một loại ván gỗ công nghiệp. Ván được sản xuất bằng cách dùng bột gỗ hoặc sợi gỗ nén dưới nhiệt độ và áp suất lớn kết hợp với chất kết dính và một số thành phần khác.

Dùng ván MDF có nhiều ưu điểm cho dự án của bạn. Ưu điểm lớn nhất của ván MDF là nó không quá đắt. Giá ván MDF thấp hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Bằng cách lựa chọn ván MDF cho một số khu vực trong phòng, bạn có thể tiết kiệm tiền đầu tư cho những nguyên liệu trang trí khác. Điều này cho thấy sự tiện dụng của ván, đặc biệt là trong các dự án.

Gỗ MDF


Ưu điểm của gỗ MDF

Một ưu điểm khác của ván MDF là ván có thể sơn bệt hoặc được ép thêm tấm trang trí lên bề mặt nhờ bề mặt phẳng và nhẵn của nó. Bề mặt được ép lên có thể giả vân gỗ hoặc có màu sắc thời trang để tạo vẻ giống như gỗ tự nhiên. Đặc biệt, nếu bạn sơn lên bề mặt ván MDF, sản phẩm hoàn thiện sẽ khiến người xem trầm trồ không thể nhận ra là bạn đã dùng một nguyên liệu rẻ như vậy. Bởi vậy MDF được sử dụng rất rộng rãi trong ngành trang trí nội thất: làm bàn ghế, giường, tủ...