Ưu điểm đặc trưng của ván ép công nghiệp

Ngày đăng: 12:32, 11/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Ván ép công nghiệp có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên

Ván ép công nghiệp đang dần thay thế gỗ tự nhiên bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Gỗ tự nhiên là vật liệu truyền thống được sử dụng khá nhiều trong các trang trí nội thất. Tuy vậy, việc khai thác vật liệu này quá nhiều sẽ dẫn đến sự cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên gây mất cân bằng sinh thái.
Đã có rất nhiều trường hợp lũ quét và sạt lở đất do người dân khai thác bừa bãi gỗ tự nhiên cho mục đích sử dụng và tận dụng diện tích này vào mục đích canh tác. Thay vì trồng rừng, người dân đem trồng ngô, và những cây thu hoạch ngắn ngày có năng suất cao.
Chính vì những thói quen sinh hoạt này mà diện tích rừng của Việt Nam đang bị thu hẹp dần. Gỗ tự nhiên do vậy cũng không còn nhiều nguồn để khai thác. Bởi vậy giá thành gỗ ngày một tăng. Để mua được những công gỗ xẻ có chất lượng tốt về làm nội thất, người ta phải mất hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. 

ván MFC
Ván MFC

Với ván ép công nghiệp, bạn không cần phải lo nghĩ nhiều đến vấn đề giá cả. Đơn cử như một tấm ván dăm phủ Melamine cũng có mức giá trung bình từ 300.000 – 500.000đ trên thị trường. Đây là một mức giá vừa phải cho nhu cầu trang trí nội thất bình dân. Đây càng là một mức giá tốt cho những công trình kiến trúc thương mại hay những công trình căn hộ chung cư.

Ván ép công nghiệp phủ bề mặt có tính thẩm mỹ cao

Ván ép hiện nay có ưu điểm về bề mặt mà gỗ tự nhiên không thể đáp ứng. Gỗ tự nhiên làm nổi bật những vân gỗ thô mộc, đem lại cảm giác gần gũi thiên nhiên cho người dùng.

ván MDF
Ván MDF

Gỗ công nghiệp hiện nay cũng làm được điều đó. Những tấm vật liệu phủ bề mặt như Laminate hay Melamine có thể thể hiện chân thật những vân gỗ, tạo chiều sâu và đẩy cảm xúc của người xem lên rất nhiều nhờ công nghệ hiện đại.
Bên cạnh đó, gỗ ép công nghiệp còn có những bề mặt trang trí giả da, giả đá, xi măng đa dạng về hình thức và màu sắc cho khách hàng lựa chọn.